• Chia sẻ bài viết Chuyển file ảnh thành text miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyển file ảnh thành text miễn phí

ictnews
Một trang web cho phép chuyển đổi miễn phí file ảnh thành file văn bản chữ (text) có thể chỉnh sửa trên phần mềm Word.
1.jpg
Hình ảnh trang web cung cấp dịch vụ chuyển đổi miễn phí file ảnh thành file văn bản chữ có thể chỉnh sửa.

Trước đây, nếu bạn muốn chuyển trang tài liệu in sang định dạng tài liệu có thể biên tập và chỉnh sửa, bạn cần có một máy quét tài liệu (scanner) và phần mềm nhận dạng ký tự quang học (OCR) đắt tiền.

Nhưng thời đó có lẽ đã qua. Hiện nay, bạn có thể dùng dịch vụ OCR trên nền tảng web miễn phí. Một trong số đó là trang web Free-ocr.com, giúp chuyển bất kỳ file ảnh nào được đẩy (upload) lên trang web này thành một file văn bản text để có thể đưa vào Word chỉnh sửa, biên tập dễ dàng.

Trang web này hỗ trợ các định dạng ảnh BMP, GIF, JPEG, TIFF và cả file PDF với dung lượng tối đa với mỗi file đẩy lên là 2MB. Mỗi lần có thể đẩy lên trang web 10 file ảnh. Tuy nhiên, hiện tại trang web mới chỉ chuyển được trang đầu tiên của file PDF sang định dạng file văn bản chữ, hy vọng hạn chế khó chịu này sẽ được xử lý trong tương lai.

Bên cạnh đó, trang web cũng còn hạn chế với các tài liệu có định dạng, chưa hỗ trợ cột và bảng biểu. Vì vậy, chất lượng chuyển đổi sang file văn bản chữ tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh.

Mặc dù còn những hạn chế, nhưng đây là lựa chọn nên thử với những người có nhu cầu chuyển đổi các file ảnh (như tài liệu quét của văn bản giấy như báo cáo, bài báo) sang file văn bản text để chỉnh sửa.

Theo PC World

Duy An

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Chuyển file ảnh thành text miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang