• Chia sẻ bài viết Cách chèn chữ, logo chìm vào Microsoft Excel 2013 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách chèn chữ, logo chìm vào Microsoft Excel 2013

ictnews
– Hướng dẫn các bước tạo watermark (ảnh hoặc chữ được in mờ dưới nền văn bản) trong tài liệu Microsoft Excel 2013.

tit.jpg

>> Cách chèn chữ, logo chìm vào Microsoft Word 2013 / 10 đổi mới tuyệt vời trong Office 2013 / Microsoft Office 2013: Những điều cần biết / Sinh viên Việt Nam vô địch Microsoft Office World Champion 2012

Gần đây, ICTnews đã đăng bài hướng dẫn cách chèn chữ, logo chìm (watermark) vào tài liệu Word 2013. Bạn cũng có thể chèn watermark vào bảng tính trong Excel 2013. Tuy nhiên, bạn phải chèn thủ công bằng cách dùng các công cụ header và footer. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở bảng tính trong Excel và nhấn vào tab (thẻ) “Insert” trong thanh Ribbon.

1.jpg

Bước 2: Trong mục Text, nhấn vào “Header & Footer”.

2.jpg 

Lưu ý: Nếu cửa sổ Excel của bạn có kích thước nhỏ, mục Text có thể được cho vào một nút sổ xuống. Trong trường hợp đó, hãy nhấn vào nút “Text” và chọn “Header & Footer” từ mục Text sổ xuống.

3.jpg 

Bước 3: Xuất hiện tab “Header & Footer Tools Design”. Để chèn vào một bức ảnh làm watermark, nhấn vào “Picture” trong mục “Header & Footer Elements”.

4.jpg 

Bước 4: Hộp thoại “Header & Footer Elements” xuất hiện. Chọn vị trí của file ảnh muốn chèn. Trong ví dụ minh họa này là chọn ảnh lưu trong ổ đĩa bằng cách nhấn “Browse” ở cạnh “From a file”.

5.jpg 

Bước 5: Tìm tới vị trí file ảnh, chọn ảnh và nhấn “Insert”.

6.jpg 

Bước 6: Trong khi header vẫn mở, ảnh sẽ được đại diện là “&[Picture]”. Tùy thuộc vào kích thước của ảnh, bạn có thể chèn vào các dòng trống trước “&[Picture]” để đưa ảnh vào trung tâm trên bảng tính.

 

7.jpg 

Bước 7: Để hiện ảnh dưới nội dung của file, nhấn vào một ô bất kỳ ngoài header. Bạn sẽ nhận thấy hình ảnh được hiển thị dưới phần văn bản và đồ thị trong file, nhưng với đầy đủ màu sắc vào có thể rất đậm.

8.jpg 

Bước 8: Bạn có thể dễ dàng làm cho ảnh mờ đi bằng cách mở header để xuất hiện tab “Header & Footer Tools Design”. Nhấn vào “Format Picture” trong mục “Header & Footer Elements”.

9.jpg 

Bước 9: Nhấn vào tab “Picture” trên hộp thoại “Format Picture” và chọn “Washout” từ danh sách sổ xuống ở phần “Color”. Nhấn “OK”.

10.jpg 

Hình ảnh sẽ mở đi bên dưới nội dung văn bản và biểu đồ.

 

11.jpg 

Bạn cũng có thể dùng văn bản làm watermark bằng cách nhập văn bản vào header (đằng trước là các dòng trống để đưa văn bản vào trung tâm trên bảng tính), chọn văn bản và chọn màu xám nhạt.

12.jpg 

Để xóa watermark, bạn chỉ cần mở header một lần nữa, chọn “&[Picture]”, xóa đi, sau đó nhấn vào một ô bất kỳ ngoài header để lưu lại thay đổi.

Theo HowtoGeek

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách chèn chữ, logo chìm vào Microsoft Excel 2013 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang