• Chia sẻ bài viết Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web

Apple vừa được nhà chức trách Mỹ cấp giấy phép cho thử nghiệm các loại xe không người lái trên những tuyến đường công cộng ở bang California.

Bằng cách theo dõi lịch sử lướt web, Google có thể hiển thị nhanh các quảng cáo liên quan đến từ khóa hoặc sản phẩm mà bạn vừa tìm kiếm.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc các quảng cáo liên quan xuất hiện dồn dập khi bạn vừa tìm kiếm một sản phẩm, từ khóa trên Google vốn chẳng phải là mới. Ví dụ, nếu người dùng tìm kiếm điện thoại giá rẻ thì ngay lập tức các mẩu quảng cáo liên quan sẽ xuất hiện ngay sau đó. 

Cụ thể, Google sẽ theo dõi lịch sử lướt web của người dùng để đưa ra các gợi ý chính xác hơn, tuy nhiên nếu lo ngại các vấn đề về bảo mật hoặc không thích tính năng trên, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để vô hiệu hóa.

Cách tắt quảng cáo hiển thị theo sở thích

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone hoặc máy tính và truy cập địa chỉ https://myaccount.google.com/ đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web - 1

- Bước 2: Tìm đến phần Ads Settings (cài đặt quảng cáo) > Manage Ads Settings (quản lý cài đặt quảng cáo).

Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web - 2

- Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng Ads Personalization (cá nhân hóa quảng cáo) và làm theo các bước hướng dẫn. Lúc này sẽ có một popup nhỏ xuất hiện để cảnh báo những tính năng sẽ bị mất khi vô hiệu hóa quảng cáo dựa trên sở thích cá nhân. Tuy nhiên, người dùng không nên lo lắng bởi việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến kinh nghiệm lướt web.

Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web - 3

Kể từ lúc này, Google sẽ không hiển thị các quảng cáo theo sở thích cá nhân khi bạn lướt web.

 

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang