• Chia sẻ bài viết Nhân viên Apple đang thử nghiệm loa Siri tại nhà  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân viên Apple đang thử nghiệm loa Siri tại nhà 

ictnews
Nhân viên của Apple đang thử nghiệm loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri và có thể ra mắt sản phẩm tại WWDC vào tháng 6.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Nhân viên Apple đang thử nghiệm một chiếc loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri tại nhà riêng của mình trong nhiều tháng nay. Đây là sản phẩm nhằm cạnh tranh với loa Echo của Amazon hay Home của Google.

Dù đã thử nghiệm sản phẩm khá lâu, Apple đã tìm được cách tránh bị rò rỉ thông tin về thiết kế sản phẩm. Hồi tháng 9 năm ngoái, Bloomberg cho biết các kỹ sư của Apple đã bắt đầu thử nghiệm một chiếc loa ở dạng prototype, tuy nhiên, cho tới nay chúng ta chưa từng thấy có hình ảnh nào của sản phẩm này bị lộ ra. Apple có thể chính thức ra mắt loa Siri của mình vào tháng 6 tại sự kiện WWDC.

Với việc có quá ít thông tin, chúng ta chưa rõ loa của Apple sẽ có màn hình hiển thị (giống loa Echo Show mà Amazon vừa ra mắt), hay chỉ tập trung vào chức năng âm thanh (giống loa Amazon Echo hay Google Home hình trụ). Tuy nhiên, trong một phát biểu gần đây Phó Chủ tịch Apple Phil Schiller nhấn mạnh tới giá trị của các thiết bị có màn hình.

"Tôi cho rằng thiết bị không có màn hình sẽ không phù hợp trong nhiều tình huống" - Schiller cho biết. Ông chỉ ra một vài ví dụ, như các thiết bị trợ lý ảo không màn hình sẽ không thể hiển thị ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, hay không hiển thị được bản đồ khi bạn nhờ nó chỉ đường. "Tôi nghĩ trợ lý giọng nói là rất có tác dụng, và chúng cũng ngày càng thông minh. Chúng sẽ giúp chúng ta làm được nhiều việc hơn, tuy nhiên, vai trò của màn hình vẫn rất quan trọng đối với tất cả các thiết bị này" - Schiller nhận định.

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng nhắn tin Line phát triển cả trợ lý ảo, loa thông minh 
ICTnews - Line nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin giống Facebook Messenger, nhưng trong thời gian tới, hãng sẽ phát triển cả trợ lý ảo, loa và màn...
Apple sắp ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri
ICTnews - Apple có thể sẽ công bố một dòng sản phẩm hoàn toàn mới là loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo Siri của hãng vào tháng 6, tại hội...
Loa thông minh của Amazon đã có màn hình cảm ứng
ICTnews - Amazon vừa chính thức giới thiệu sản phẩm Echo mới nhất của mình: thiết bị màn hình cảm ứng tích hợp trợ lý ảo Alexa có tên Echo Show...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân viên Apple đang thử nghiệm loa Siri tại nhà  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang