• Chia sẻ bài viết Jetstar cấm dùng pin sạc dự phòng trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Jetstar cấm dùng pin sạc dự phòng trên máy bay

ictnews
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã chính thức thông báo, bắt đầu từ ngày 23/5/2017, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.

Jetstar Pacific đã chính thức không cho phép hành khách sạc pin dự phòng khi ở trên máy bay, nhưng vẫn được phép mang theo trong hành lý.

Theo Cổng thông tin TPHCM, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã chính thức thông báo, bắt đầu từ ngày 23/5/2017, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.

Quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas Airways - Úc) khuyến cáo.

Theo đó, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, mặc dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay, tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại. Hiện quy định này đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay.

Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chọn pin sạc dự phòng cho những chuyến đi xa
ICTnews - Khi các thiết bị di động dần trở thành bạn đồng hành không thể thiếu thì việc mua sắm viên pin dự phòng cho chúng dần trở nên cấp thiết...
Lệnh cấm mang laptop lên máy bay có thể mở rộng sang cả châu Âu
ICTnews - Theo thông tin trên trang tin CBS News, lệnh cấm các thiết bị điện tử cỡ lớn hơn có thể được mở rộng cho các chuyến bay khởi hành đi...
Samsung ra mắt pin sạc dự phòng 5100 mAh
Gần đây, Samsung đã cho ra mắt pin sạc dự phòng mới, sạc cực nhanh và có khả năng tương thích với cổng microUSB và USB Type-C.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Jetstar cấm dùng pin sạc dự phòng trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang