• Chia sẻ bài viết Huawei sản xuất smartwatch, nhưng lãnh đạo công ty không thấy nó có tác dụng gì lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei sản xuất smartwatch, nhưng lãnh đạo công ty không thấy nó có tác dụng gì

ictnews
Eric Xu Zhijun, lãnh đạo Huawei và vừa rời vị trí CEO công ty chưa lâu, cho rằng ông luôn cảm thấy bối rối khi muốn biết smartwatch dùng để làm gì khi chúng ta đã có smartphone.

Eric Xu Zhijun, người rời vị trí CEO của Huawei cách đây chưa lâu, mới đây vừa trình bày quan điểm cá nhân của mình đối với các sản phẩm smartwatch trên thị trường. Ông nói rằng: "Tôi luôn cảm thấy bối rối khi muốn biết smartwatch được dùng để làm gì khi mà chúng ta đã có smartphone". Có vẻ như suy nghĩ của Zhijun cũng giống với nhiều người dùng từ trước tới nay, kể từ khi smartwatch xuất hiện. 

Dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc, Huawei sẽ dừng sản xuất và bán ra các mẫu smartwatch. Công ty vừa ra mắt đồng hồ Huawei Watch 2 tại triển lãm di động Mobile World Congress (MWC) hồi tháng 2 vừa qua. Có lẽ ông hy vọng rằng, thiết kế của Watch 2 sẽ khiến mình thay đổi quan điểm về dòng sản phẩm mới xuất hiện trong thế giới công nghệ này. Đây là sản phẩm ra đời trong thời gian Zhijun vẫn đang làm CEO hãng công nghệ Trung Quốc. 

 

Tuy nhiên, với nhiều người dùng thực sự thích smartwatch, Huawei Watch 2 dường như là một bước lùi so với model tiền nhiệm của nó. Máy đã không giữ lại vẻ bề ngoài trông cổ điển, sang trọng của smartwatch đời đầu để thay bằng thiết kế thể thao trẻ trung. Huawei cũng tích hợp thêm nhiều tính năng mới vào Watch 2 như GPS và NFC (để dùng với dịch vụ thanh toán di động Android Pay). 

Cựu CEO Huawei tiết lộ về những cuộc thảo luận trong nội bộ công ty, và đó có thể chính là lời giải thích cho việc hãng tạo ra sự thay đổi từ thiết kế cổ điển sang thể thao nói trên. "Khi đội smartwatch của Huawei giới thiệu các ý tưởng của họ cho tôi với sự háo hức tột độ, tôi liên tục nhắc nhở họ rằng liệu một sản phẩm như vậy đã đánh trúng nhu cầu thị trường hay chưa" - Eric Xu Zhijun cho biết. 

Bởi vậy, nhiều khả năng ông không thích Huawei Watch 2 có thiết kế giống với model tiền nhiệm. Nếu Huawei làm một sản phẩm mới, nó phải khác và có nhiều chức năng hơn so với sản phẩm cũ. Eric Xu Zhijun chỉ làm CEO Huawei trong 6 tháng, và rõ ràng vòng đời sản phẩm của Watch 2 chắc chắn sẽ lâu hơn thời gian đó. Bởi vậy, chúng ta không biết được các CEO về sau của Huawei có cùng ý tưởng với ông hay không. 

Huawei hiện đang thực hiện một chiến lược xoay vòng (rotating) CEO ít thấy trong các công ty công nghệ. Trong hệ thống xoay vòng này, một lãnh đạo nào đó sẽ được đưa lên làm CEO trong 6 tháng và trong thời gian lãnh đạo, đây là người chính chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty cũng như đứng ra xử lý các khủng hoảng. Eric Xu Zhijun làm CEO công ty từ ngày 1/10 năm ngoái đến 31/3 năm nay, và người kế nhiệm ông tại Huawei hiện tại là Guo Ping.

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei và chiến lược "đốt tiền" để đối đầu Apple, Samsung
ICTnews - Lợi nhuận của Huawei tăng trưởng ở mức thấp nhất trong 5 năm qua, khi hãng thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc này "đốt" tiền cho...
Huawei chính thức ra mắt Honor 8 Pro
ICTnews - Honor 8 Pro về cơ bản là Huawei P10 nhưng sở hữu cấu hình mạnh mẽ hơn và giá bán rẻ hơn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei sản xuất smartwatch, nhưng lãnh đạo công ty không thấy nó có tác dụng gì lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang