• Chia sẻ bài viết Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130nw nhỏ gọn cho doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130nw nhỏ gọn cho doanh nghiệp

ictnews
Với mức giá 4,5 triệu đồng và kích thước nhỏ gọn, HP LaserJet Pro MFP M130nw là lựa chọn phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

Chiếc máy in của HP được thiết kế nhỏ gọn, vuông vức nên dễ dàng đặt ở nhiều góc của một văn phòng nhỏ mà không chiếm diện tích. Chiếc máy cũng được phối màu trắng, phù hợp với nhiều dạng nội thất văn phòng khác nhau. Bên cạnh kết nối USB, cổng Ethernet truyền thống, máy có kết nối Wi-Fi nên có thể dễ dàng đặt ở các vị trí không cần nhiều dây nối.

Kể cả khi mở khay đựng giấy ra, chiếc máy vẫn chỉ chiếm phần không gian khoảng nửa mét ở cả hai chiều, tiết kiệm không gian, tối ưu diện tích, đặc biệt là với văn phòng nhỏ.

Máy có bảng điều khiển xoay được, phù hợp cho người điều khiển khi ngồi ngang tầm với máy in, hoặc khi đứng dậy vẫn có thể điều khiển mà không cần khom lưng nhiều. Ngoài ra, nút nguồn được đặt ngay phía trước máy nên dễ dàng khi tắt/mở.

Máy có kết nối USB để in trực tiếp từ máy tính có kết nối. Ngoài ra còn có cổng enternet phía sau để kết nối với mạng nội bộ, cho phép nhiều máy tính trong mạng có thể in được. Tiện dụng nhất vẫn là kết nối Wi-Fi của máy, với kết nối này người dùng có thể dùng laptop, điện thoại để in không dây, không cần cáp nối.

Bên cạnh tính năng in cơ bản, HP MFP M130nw có thể quét, photocopy - đủ chức năng cho một máy in nhỏ gọn đặt trong văn phòng cần tiết kiệm chi phí.

Nhà sản xuất cho biết tốc độ in của máy đạt 23 trang/phút, thực tế cho thấy tốc độ in có thể đạt gần con số này khi máy tính kết nối với máy in qua cáp USB. Máy sử dụng công nghệ mực in Jet Intelligence giúp in nhanh và được nhiều trang hơn do tiết giảm lượng mực thải, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Khi không sử dụng, chiếc máy sẽ chuyển sang chế độ “ngủ" nhằm tiết kiệm điện năng. Máy sẽ sẵn sàng hoạt động trong vòng khoảng một vài giây khi kích hoạt bằng phím bất kỳ trên bảng điều khiển.

Để in không dây từ các thiết bị di động, người dùng có thể chọn in qua Wi-Fi Direct trên điện thoại Android, hoặc tính năng AirPrint trên iPhone và iPad. Từ các thiết bị di động, người dùng có thể chọn in các văn bản hoặc hình ảnh. Như đặc thù của dòng máy in laser, HP LaserJet Pro MFP M130nw cho chất lượng bản in cao, chữ sắc và đậm nét. Tuy nhiên khi dùng để in ảnh (đen trắng) thì máy có xu hướng cho màu đen đậm hơn so với bản gốc.

Thử nghiệm cho thấy để in khoảng 10 trang giấy A4 chủ yếu là chữ thì máy mất khoảng 40 giây để in xong. Để in một tấm ảnh, máy mất thời gian xử lý tầm 20 giây để xử lý, khi quá trình in bắt đầu thì việc in diễn ra rất nhanh, khoảng vài giây.

Tuỳ thuộc cấu hình phần cứng của điện thoại và lượng dữ liệu nạp vào máy in mà thời gian in sẽ nhanh chậm khác nhau.

Nếu dùng AirPrint để in văn bản từ các thiết bị iOS, ứng dụng AirPrint 1.5 sẽ tự động canh chỉnh theo đúng kích thước giấy để cho bản in dễ nhìn hơn.

Sử dụng ứng dụng HP ePrint từ nhà sản xuất, người dùng có thể in bằng cách gửi email tài liệu từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay.

Ngoài ra, máy in cũng tương thích với Google Cloud Print 2.0, cho phép in từ xa sử dụng smartphone hay máy tính bảng.

Nhìn chung, HP LaserJet Pro MFP M130nw có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, thích hợp cho các văn phòng nhỏ hay sử dụng tại nhà. Máy có thể kết nối và thiết lập nhanh chóng với máy tính để sử dụng ngay, kết nối với smartphone qua Wi-Fi Direct vẫn tốn chút thời gian nhưng không đáng kể.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
HP Probook 400 series G4 – sự lựa chọn chất lượng từ HP
ICTnews - Giữa vô vàn sản phẩm laptop khác nhau, HP ProBook 400 series G4 vẫn trở nên nổi bật bởi sự hoàn thiện trong cả tính năng lẫn thiết...
HP hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của Samsung
ICTnews - HP Inc. vừa thông báo hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của công ty Samsung Electronics với trị giá 1,05 tỷ USD.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130nw nhỏ gọn cho doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang