• Chia sẻ bài viết Sau hơn 3 năm, Apple cuối cùng đã chịu ngó ngàng tới Mac Pro lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau hơn 3 năm, Apple cuối cùng đã chịu ngó ngàng tới Mac Pro

ictnews
Mẫu máy tính mạnh mẽ nhất của Apple cuối cùng cũng được cập nhật, tuy nhiên, người dùng Mac Pro không nên vui mừng quá sớm.

 

Hôm 4/4, Apple xác nhận đang phát triển cập nhật lớn trên Mac Pro, mẫu máy tính để bàn mạnh mẽ nhất dành cho các chuyên gia. Tuy nhiên, điều đó sẽ xảy ra vào… năm sau. Nếu quá nôn nóng, không thể chờ đợi được, Apple cũng đưa ra tùy chọn thứ hai là nâng cấp cấu hình cho phiên bản hiện tại. Ngoài ra, công ty còn cho biết mẫu máy tính tất cả trong một iMac sẽ được “lên đời” vào nửa sau năm nay.

Mac Pro mới đánh dấu thay đổi lớn đầu tiên trong hơn 3 năm cho thiết bị nổi tiếng nhờ thiết kế hình trụ và sản xuất tại Mỹ. Trong vài năm qua, Apple dồn sự quan tâm cho iPhone và các sản phẩm mới như Apple Watch. Laptop MacBook Pro năm ngoái cũng vừa được làm mới.

Dù bị xem là “con ghẻ”, Mac Pro vẫn có lượng người dùng trung thành, chủ yếu là các nghệ sỹ đồ họa hoặc những người cần cấu hình mạnh cho công việc chuyên môn.  

Tuy không nói gì về thời điểm chính xác, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, Phil Schiller, Giám đốc Tiếp thị Apple, nói công ty đang “tư duy lại Mac Pro”. Ông tiết lộ nó sẽ là một cỗ máy lắp ghép, dễ dàng nâng cấp cùng với một màn hình mới. Đây là chi tiết mấu chốt vì Mac Pro hiện không nâng cấp được và là điểm hạn chế của sản phẩm.

Mac Pro chip lõi tứ có giá 2.999 USD, trong khi phiên bản 6 nhân giá 3.999 USD. Theo Apple, khi được cập nhật, phiên bản thấp hơn có 6 lõi còn bản cao cấp hơn có 8 lõi. Cả hai đều có bộ nhớ được tăng cường.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video trụ sở phi thuyền 5 tỷ đô của Apple một tháng trước khai trương
ICTnews - Tháng sau, trụ sở phi thuyền mới của Apple sẽ đi vào hoạt động. Theo tin đồn, nó tốn tới 5 tỷ USD xây dựng.
64GB là chuẩn bộ nhớ mới của năm 2017, lẽ nào Apple tụt hậu?
ICTnews - Apple dường như đang đi sau các đối thủ như Samsung, LG, Huawei về bộ nhớ cơ bản trên thiết bị.
Apple đang chứng minh: “Làm bạn với vua như chơi với hổ”
ICTnews - Một đối tác của Apple đã “bay” mất 69% giá trị thị trường sau khi “táo khuyết” tuyên bố ngừng sử dụng công nghệ của họ trong các sản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau hơn 3 năm, Apple cuối cùng đã chịu ngó ngàng tới Mac Pro lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang