• Chia sẻ bài viết Máy tính tự phát nổ khi bị xâm nhập bất hợp pháp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Máy tính tự phát nổ khi bị xâm nhập bất hợp pháp

Orwl là máy tính cá nhân có tính bảo mật cao, có khả năng tự hủy để bảo vệ dữ liệu bên trong khi bị xâm nhập bất hợp pháp.

Công ty Orwl tại Mỹ vừa trình làng máy tính mini mang tên Orwl với nhiều tính năng bảo mật cao cấp, chống được nhiều phương pháp xâm nhập phổ biến hiện nay.

May tinh tu phat no khi bi xam nhap bat hop phap hinh anh 1
Máy tính Orwl khá nhỏ gọn nhưng có khả năng bảo mật cao. Ảnh: Orwl

Về cấu hình, Orwl sử dụng hệ điều hành Qubes, Ubuntu hoặc Windows. Vi xử lí của máy là Intel M3 hoặc M7 tùy phiên bản. Ngoài ra còn có đồ họa Intel HD 515 300/1.000 MHz, tối đa 8 GB RAM, bộ nhớ SSD 480 GB, chế độ Bluetooth kép, HDMI 4K,...

Tuy các thông số kĩ thuật thuộc dạng tầm trung nhưng nhà sản xuất đã trang bị cho máy tính Orwl khả năng bảo mật dữ liệu cao với nhiều lớp bảo vệ.

Cụ thể, người dùng phải xác nhận bảo mật hai lớp thông qua chìa khóa vật lý và mật khẩu đăng nhập để bật máy. Chiếc chìa khóa đi kèm mang một mã code riêng biệt, không thể giả mạo. Nếu người dùng mang chìa khóa đi xa máy khoảng 10m, thiết bị sẽ tự tắt và không có ai có thể truy cập dữ liệu.

Bên cạnh đó, các tính năng bảo mật của nhà sản xuất đưa ra cũng rất hứa hẹn như tự vô hiệu hóa, tự khóa, chống các tác nhân vật lý, theo dõi nhiệt độ, bảo vệ khóa RAM, RSA 4096, bảo vệ firmware và chống sốc.

May tinh tu phat no khi bi xam nhap bat hop phap hinh anh 2
Các linh kiện bên trong máy tính Orwl. Ảnh: Orwl

Các tính năng trên sẽ giúp Orwl loại bỏ được các phương pháp tấn công cơ bản nhưng nhà sản xuất không chắc chắn sẽ tránh được tất cả rasonware nguy hiểm.

Giá mỗi thiết bị bắt đầu từ 1.699 USD. Người dùng có thể trả thêm tiền để mua các phiên bản cao hơn. Orwl dự kiến sẽ tới tay người mua vào tháng 8 năm nay.

Thử nghiệm máy tính ORWL Với nhiều tính năng bảo mật, Orwl sẽ bảo vệ an toàn dữ liệu cho người dùng.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Smartphone sẽ tự phát nổ trong 10 giây nếu bị đánh cắp
Mọi chuyện nghe có vẻ như chỉ có trong bộ phim khoa học viễn tưởng ăn khách "Mission Impossible" (Nhiệm vụ bất khả thi) nhưng các nhà nghiên...
Đã quá muộn để nạn nhân Petya trả tiền chuộc và cứu máy tính của mình
ICTnews - Sau khi lây nhiễm hàng ngàn máy tính, mã độc Petya mới đã vấp phải vấn đề lớn đầu tiên, khiến nạn nhân muốn cứu máy tính cũng không...
Vaccine nào cho máy tính khi những cuộc tấn công mạng trên diện rộng liên tiếp xảy ra
ICTnews - Các kỹ sư mạng vừa khám phá ra một loại vaccine có thể ngăn chăn những cuộc tấn công trên quy mô trên toàn cầu như vụ WannaCry hồi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Máy tính tự phát nổ khi bị xâm nhập bất hợp pháp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang