• Chia sẻ bài viết Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon đầu tiên trên thế giới, pin dùng cả ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon đầu tiên trên thế giới, pin dùng cả ngày

ictnews
Microsoft và Qualcomm vừa chính thức giới thiệu các mẫu laptop Windows 10 trên nền ARM đầu tiên trên thế giới.

Đúng như dự đoán, HP, Lenovo và Asus là các nhà sản xuất laptop mới chứa chip Qualcomm Snapdragon 835. Những thiết bị đầu tiên tương tự laptop/tablet 2 trong 1 dùng chip Intel nhưng khác nhau ở phiên bản Windows 10 và con chip bên trong.

Microsoft từng có lần trình diễn Photoshop chạy trên Windows 10 phiên bản ARM và công ty cũng phát triển chương trình giả lập đặc biệt để chạy ứng dụng x86 trên những máy mới. Nó trông giống với mọi laptop bình thường, cũng chạy được phần lớn chương trình mà bạn kỳ vọng trên một laptop. HP và Asus đã công bố thiết bị hôm 5/12 còn Lenovo dự kiến vài tuần tới.

Vì sao các thiết bị này lại tồn tại? Microsoft đã bắt tay với Qualcomm để tạo ra máy tính “luôn bật” để chúng luôn kết nối LTE và hoạt động giống như iPad hơn là laptop Windows truyền thống. Điều đó đồng nghĩa khi mở laptop ra, nó ngay lập tức phục hồi hay khi đóng laptop lại, bạn không lo bị cạn pin. Chúng được hưởng lợi ích về pin và LTE mà chúng ta không thấy ở laptop Windows.

HP envy x2

Thiết bị của HP và Asus dùng Windows S, được thiết kế đặc biệt để chỉ chạy ứng dụng từ Windows Store, song người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro miễn phí để tiếp cận các ứng dụng desktop khác. Hiệu suất của máy so với các laptop đang dùng chip Intel vẫn là câu hỏi lớn song ý tưởng về mẫu máy pin chạy cả ngày và không phải sạc thường xuyên có thể bù đắp phần nào nếu có chênh lệch. Chúng có thể hoạt động trong 20 đến 22 giờ.

Asus NovaGo 2in1

Asus NovaGo 2-in-1 trang bị màn hình 13.3 inch HD, tối đa 8GB RAM, bộ nhớ lớn nhất 256GB, hỗ trợ bút cảm ứng, 2 cổng USB 3.1, 1 cổng HDMI, 1 đầu đọc thẻ microSD. Máy có giá từ 599 USD cho combo 4GB RAM/bộ nhớ 64GB, 799 USD cho combo 8GB RAM/bộ nhớ 256GB. Trong khi đó, HP Envy x2 nhỏ hơn với màn hình 12.3 inch, tối đa 8GB RAM và bộ nhớ 256GB,hỗ trợ bút cảm ứng.

Chúng đặt nền tảng cho tương lai của Windows 10 trên nền ARM. Chúng ta có thể chứng kiến nhiều tablet và thiết bị lai hơn chạy hệ điều hành mới này. Nếu thời lượng pin và hiệu suất đúng như những gì Microsoft và Qualcomm cam kết, năm 2018 sẽ là năm thú vị với laptop Windows.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon đầu tiên trên thế giới, pin dùng cả ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang