• Chia sẻ bài viết Giá iPad 1 giảm mạnh, iPad 2 'ế hàng' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giá iPad 1 giảm mạnh, iPad 2 'ế hàng'

ictnews
Với mức giá đã giảm khoảng 2 triệu đồng, iPad 1 đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn thay vì iPad 2 bởi giá bán chỉ bằng một nửa và không có quá nhiều khác biệt về tính năng.
1a.jpg
Với mức giá giảm khoảng 2 triệu đồng, iPad 1 đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

iPad 1 giảm 2 triệu đồng

Trao đổi với báo Bưu điện Việt Nam, anh Thắng, quản lý cửa hàng Digiworldhanoi (Hàng Bài –Hà Nội) cho biết, kể từ khi Apple chính thức ra mắt iPad 2, giá sản phẩm iPad 1 đã giảm mạnh, ví dụ sản phẩm iPad 1 Wifi + 3G 16GB trước có giá khoảng hơn 15 triệu thì nay đã giảm xuống chỉ còn ở mức hơn 13 triệu đồng.

Theo anh Đào Anh Tuấn, quản lý chuỗi cửa hàng iShop (Bà Triệu, Hà Nội), giá iPad 1 tại cửa hàng cũng đã thấp hơn thời điểm trước khoảng 2 triệu đồng, hiện iPad 1 Wifi + 3G 16GB, 32GB và 64GB đang lần lượt ở mức 12,99 triệu, 15,69 triệu, 17,49 triệu đồng.

Thấp hơn một chút so với iShop, iPad 1 tại Techland (Hàng Khay, Hà Nội) có giá 12,81 triệu đồng (bản Wifi + 3G 16GB), 14,95 triệu đồng (bản 32GB) và 17,09 triệu đồng (bản 64GB).

Nguyên nhân của việc giảm giá iPad 1, theo đại diện các cửa hàng là do mức giá iPad 1 Apple đưa ra đã giảm đáng kể khi iPad 2 xuất hiện nên dẫn đến việc cửa hàng cũng phải điều chỉnh giá bán. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng việc giảm giá iPad 1 là một động thái các cửa hàng chấp nhận giảm lãi, thậm chí hòa vốn để "kích cầu"thị trường iPad 1. "Tuy nhiên, sẽ rất khó để giảm giá thêm được nữa vì giá iPad 1 hiện đang ở mức giá gốc", anh Tuấn cho biết thêm.

Ngoài ra, cũng theo đại diện các cửa hàng, với mức giá xuống chỉ còn 13-15 triệu đồng cho iPad 1 - bằng một nửa so với giá iPad 2 thì đây là thời điểm thích hợp nhất cho những người muốn sở hữu chiếc máy tính bảng của Apple. Chính vì thế, số lượng người mua iPad 1 giảm không nhiều so với thời điểm trước khi iPad 2 ra mắt, thậm chí tại một số cửa hàng lượng tiêu thụ iPad 1 còn tốt hơn, như tại iShop trong một tuần trở lại đây, số lượng người mua iPad 1 tăng 50%.

"Thị trường iPad 1 tiêu thụ chậm hẳn lại khi khách hàng chờ đợi iPad 2 về Việt Nam. Tuy nhiên, khi được sử dụng trực tiếp và cảm thấy không được như mong đợi, số lượng người mua iPad 1 tăng đáng kể", anh Tuấn nhấn mạnh.

Sau 2, 3 tháng nữa giá iPad 2 mới hợp lý

Theo đại diện iShop, cửa hàng có cả iPad 1 và iPad 2 để khách hàng trải nghiệm, sau khi dùng thử, đa số đều thấy rằng iPad 1 chắc chắn hơn hẳn vì iPad 2 mỏng quá nên khó cầm hơn. Còn về tốc độ xử lý, với tốc độ mạng Wifi như ở Việt Nam, cả 2 phiên bản khi vào Wifi đều không có nhiều sự khác biệt. Vì vậy, khách hàng đã chọn iPad 1 thay vì mua iPad 2 với mức giá cao gấp đôi. "iPad 2 gần như ế hàng và không có người mua", anh Tuấn khẳng định.

Ở Techland, theo đại diện cửa hàng, đa số khách hàng đến cửa hàng chủ yếu hỏi về iPad 2 hơn là đặt tiền hay để mua sản phẩm. Bởi vì, iPad 2 không có gì nổi trội lắm so với iPad 1 ngoài tính năng Facetime hay camera ở đằng trước... mà giá ở Việt Nam lại đang bị đẩy lên rất cao đến mức vô lý so với giá Apple đưa ra.

Còn tại DigiworldHanoi, một ngày cũng có khoảng 50-60 người đến hoặc hỏi về iPad 2 qua điện thoại. Tuy nhiên, cũng như Techland, phần lớn khách hàng đều hỏi để chờ đợi giá iPad 2 giảm thay vì mua ngay ở thời điểm hiện tại. "Tuy nhiên, phải mất 2, 3 tháng nữa khi Apple được bán iPad 2 tại nhiều quốc gia khác và có nguồn cung cấp phong phú hơn thì giá iPad 2 mới thực sự hợp lý", đại diện Digiworldhanoi nhấn mạnh.

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 38 ra ngày 30/3/2011.

Nguyễn Khiêm

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Giá iPad 1 giảm mạnh, iPad 2 'ế hàng' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang