• Chia sẻ bài viết Bàn phím laptop kháng nước nhưng Dell khuyến cáo không thử tại nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bàn phím laptop kháng nước nhưng Dell khuyến cáo không thử tại nhà

ictnews
Dòng sản phẩm Dell XPS sử dụng bàn phím liền khối nên không thấm nước, tuy nhiên Dell Việt Nam cho biết người dùng không nên thử nghiệm khả năng này.

Ông Nguyễn Cường Thịnh, Giám đốc sản phẩm của Dell EMC Việt Nam, thử đánh rơi chiếc laptop Dell XPS 13 khi đang cầm trên tay. Chiếc máy sau đó vẫn sử dụng bình thường không hề hấn gì. Điều này có được do máy có vỏ bảo vệ tốt, tuy nhiên quan trọng hơn là máy sử dụng ổ lưu trữ SSD. Ổ thể rắn SSD có khả năng chống sốc rất tốt, trong khi ổ cứng HDD thông thường có thể bị hỏng sau một cú rơi ở độ cao trên 30 cm – ông Thịnh cho biết.

Các sản phẩm Dell trưng bày tại hệ thống rạp CGV cho người dùng trải nghiệm - Ảnh: H.Đ

Ngoài ra, trong sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động trải nghiệm sản phẩm Dell trên khắp các thành phố lớn tổ chức cách đây vài ngày, ông Thịnh còn thử đổ một ly nước lên bàn phím của chiếc laptop đắt tiền Dell XPS. Sau khi nhanh chóng nghiêng máy cho nước tràn ra, đồng thời dùng khăn thấm, chiếc laptop vẫn hoạt động rất bình thường. Với việc thiết kế bàn phím liền khối, không phải là các phím cơ rời như thông thường, bàn phím dạng này có thể chống nước nhẹ, phòng khi người dùng vô tình làm đổ nước vào.

Những khả năng kể trên như chống nước một phần, chống sốc… được áp dụng gần đây trên nhiều laptop cao cấp, điều máy tính xách tay chưa có được trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn xa để đến khả năng máy tính có thể chống nước hoàn toàn như điện thoại (hoặc người dùng cũng không có nhu cầu). Ông Thịnh khuyến cáo người dùng không nên thử khả năng chống nước của sản phẩm, vì khi phát hiện có nước xâm nhập máy tính, sản phẩm sẽ không được bảo hành.

Dell EMC đang kết hợp cùng hệ thống rạp CGV tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày và trải nghiệm sản phẩm mới của hãng. Chương trình trải nghiệm sẽ tổ chức tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ từ 10/5 đến 15/7.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cựu tổng giám đốc Intel Việt Nam quay trở lại làm việc cho Dell
ICTnews - Ông Trần Đức Trung, cựu CEO Dell Việt Nam, vừa thôi chức Tổng giám đốc Intel Việt Nam để quay lại với công ty cũ.
Dell giới thiệu màn hình mỏng nhất thế giới tại Việt Nam, giá 16,99 triệu đồng
ICTnews - Dell vừa tung ra thị trường Việt Nam chiếc màn hình Dell S2718D, màn hình 27 inch mỏng nhất thế giới, và loạt màn hình dòng S cao cấp...
Dell đem “màn hình vô cực” vào trong thiết kế dòng sản phẩm Inspiron All-in-one
Năm nay quả là một năm đầy thú vị đối với những người dùng yêu dòng sản phẩm All-in-one, và vào ngày 30/05 vừa qua, Dell đã giới thiệu thêm 2...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bàn phím laptop kháng nước nhưng Dell khuyến cáo không thử tại nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang