• Chia sẻ bài viết Samsung và LG đầu tư thêm 30 triệu USD vào Cynora của Đức để tạo ra những màn hình OLED hiệu quả hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung và LG đầu tư thêm 30 triệu USD vào Cynora của Đức để tạo ra những màn hình OLED hiệu quả hơn

ictnews
Tập đoàn Samsung, thông qua bộ phận đầu tư Samsung Ventures và LG thông qua bộ phận LG Display, đã đầu tư 25 triệu Euro (tương đương 30 triệu USD) vào công ty Cynora của Đức để phát triển công nghệ màn hình OLED mới.

Thời gian gần đây, OLED đang nổi lên như là công nghệ được lựa chọn cho màn hình hiển thị trên các thiết bị di động và TV, các công ty hiện đang làm việc để tạo ra một loại chất liệu mới cho OLED hứa hẹn sẽ mang đến tuổi thọ lớn hơn và hiệu quả hơn mà không phụ thuộc vào các kim loại nặng.

Được thành lập từ Bruchsal, Đức vào năm 2008, công ty Cynora tự nhận mình đang dẫn đầu trong công nghệ TADF (Thermally Activated Delayed Fluorescence, tạm dịch: chậm kích hoạt nhiệt huỳnh quang) và hiện đang tập trung vào việc tạo ra một loại chất liệu phát quang xanh dương OLED mới có hiệu quả cao. Chất liệu này hứa hẹn sẽ giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại trong công nghệ OLED hiện nay, điển hình là tuổi thọ ngắn của đi-ốt xanh dương.

Các công ty khác trong lĩnh vực này bao gồm công ty Kyulux tại Nhật, bắt đầu hoạt động vào năm 2015 và cũng đã thu hút đầu tư từ cả Samsung và LG - bộ đôi tập đoàn Hàn Quốc đã tham gia sáng kiến tài trợ trị giá 13,5 triệu USD trong năm ngoái. Lợi thế của Kyulux là chất liệu phát quang của họ không đòi hỏi kim loại quý đắt tiền như iridium mà vẫn có thể đạt 100% hiệu suất.

Mục tiêu của Cynora là thương mại hóa sản phẩm của mình với các nhà sản xuất màn hình OLED lớn, bao gồm cả LG và Samsung. Theo báo cáo , Samsung là nhà cung cấp duy nhất cho màn hình OLED trong chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple là iPhone X.

Nếu các công ty như Cynora và Kyulux có thể cung cấp các công nghệ nguyên vật liệu mới của họ cho màn hình OLED trong tương lai, điều đó sẽ giúp giảm tiêu thụ năng lượng và cho phép màn hình có độ phân giải cao hơn trong vài năm đến.

Gildas Sorin, giám đốc điều hành của Cynora phát biểu: "Gói đầu tư này khẳng định rằng công nghệ và nguyên vật liệu của chúng tôi rất hấp dẫn cho ngành công nghiệp màn hình OLED". Ngoài ra, ông còn nói thêm rằng: "Cynora sẽ hợp tác chặt chẽ với LG và Samsung để hỗ trợ các hoạt động tương ứng của họ. Việc bơm tiền mặt cũng sẽ được sử dụng để tăng cường sự hiện diện trên toàn thế giới của chúng tôi như một nhà cung cấp các nguyên vật liệu phát quang hiệu quả cao ".

LG SIGNATURE OLED TV tại triễn lãm CES 2017

Trong tất cả các công nghệ màn hình thì màn hình OLED có hiển thị màu sắc tốt nhất, độ tương phản và độ sáng cao bên cạnh đó trọng lượng và kích thước lại nhỏ hơn so với màn hình LCD. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác như khả năng tiêu thụ điện năng thấp, chất lượng màn hình được kiểm soát tới từng điểm ảnh, gam màu đen được hiển thị nhiều hơn và sâu hơn, hiệu chỉnh hình ảnh giúp màn hình không bị nhiễu sáng và hình ảnh chuẩn từ các góc nhìn.

Với xu thế màn hình OLED hiện nay, trong thời gian sắp đến người dùng sẽ được trải nghiệm hàng loạt các thiết bị di động cũng như màn hình hiển thị được trang bị công nghệ này. Hy vọng với sự đầu tư của LG và Samsung vào Cynora, giá thành của màn hình OLED sẽ hạ xuống nhiều hơn so với thời điểm hiện tại.

Anh Phúc (Theo Venturebeat)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trí tuệ nhân tạo đọc được suy nghĩ con người, giúp chống lại các cuộc tấn công mạng
ICTnews - Năm 2017, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển lên một tầm cao mới. Như AI của Facebook đã tự tạo ra ngôn ngữ riêng của chúng. Hoặc...
Phi thuyền Apple Park: Những hình ảnh đầu tiên
ICTnews - Nằm ở bang California, trụ sở này của Apple có tên Apple Park, rộng hơn 850 km2 với 80% là mảng xanh. Công trình được dự kiến hoàn...
Facebook Messenger công bố có hơn 1,3 tỷ người dùng tích cực hàng tháng
ICTnews - Con số 1.3 tỷ người dùng này tăng hơn 100 triệu tính từ đầu tháng 4/2017 và cao hơn 300 triệu vào cùng thời điểm này năm ngoái.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung và LG đầu tư thêm 30 triệu USD vào Cynora của Đức để tạo ra những màn hình OLED hiệu quả hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang