• Chia sẻ bài viết Máy ảnh tốt giá dưới 2 triệu đồng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Máy ảnh tốt giá dưới 2 triệu đồng 

ictnews
– Một số mẫu máy ảnh du lịch dưới 100 USD sẽ không “làm khó” ví tiền của bạn khi cân nhắc chọn mua làm quà tặng mỗi dịp lễ.

Choosing-Digital-Camera-as-a-Gift-For-Christmas-2010-600x399.jpg

Độ phân giải dường như là tính năng đầu tiên mọi người nghĩ tới khi mua máy ảnh. Khoảng 5 hay 6 megapixel từng là tiêu chuẩn cho máy ảnh vừa túi tiền. Tuy nhiên hiện tại, bất cứ máy ảnh nào cũng có thể đưa ra ít nhất 10 “chấm” và thậm chí còn lên tới 14MP. Thực tế, độ phân giải cao chỉ có ý nghĩa khi bạn dự định cắt từng phần nhỏ ảnh ra xem xét hoặc in các tấm ảnh kích thước lớn hơn 20 x 25cm.

Tiếp theo là bộ ổn định hình ảnh giúp chụp được những tấm ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, khi chỉ cần một chút rung tay cũng có thể làm hình ảnh bị nhòe. Cơ chế chống rung trên các máy ảnh giá rẻ thường dựa vào phần mềm, “mánh khóe” kĩ thuật số để cho ra hình ảnh sạch sẽ và sinh động. Bộ ổn định hình ảnh quang học hiệu quả hơn nhưng ít gặp ở máy ảnh tầm giá này.

Thông số trên máy ảnh kĩ thuật số về cơ bản bao gồm zoom quang học và zoom kĩ thuật số. Zoom kĩ thuật số thực chất là phóng to từng điểm ảnh trên một hình ảnh gây tổn hại tới độ sắc nét. Zoom quang là thông số đáng chú ý, dạo động từ 3x đến 5x ở dòng này. Máy ảnh giá rẻ thường không có kính ngắm viewfinder để bố cục tấm ảnh nhưng thay vào đó phát triển màn hình LCD để xem ảnh dễ dàng.

Thẻ nhớ bán kèm máy ảnh thường không lưu trữ được nhiều thứ, vì vậy nếu chọn mua máy ảnh làm quà tặng, tốt nhất bạn nên mua thêm một thẻ nhớ khoảng 1GB trở lên là đủ.

Từ các tiêu chí trên, có thể chọn ra vài máy ảnh kĩ thuật số dưới 4 triệu đồng đáng mua sau đây:

Panasonic Lumix DMC-S3: giá khởi điểm 80USD (khoảng 1,6 triệu đồng)

Panasonic_S3.jpg

Đây là mẫu máy ảnh duy nhất trong số các máy gợi ý có bộ ổn định quang học, được chuyên gia và người dùng đánh giá cao về chất lượng ảnh. DMC-S3 có nhiều tính năng cơ bản, độ phân giải 14MP, zoom quang học 4x và màn hình LCD 2.7inch.

Canon PowerShot A1200: giá khởi điểm 85USD (khoảng 1,7 triệu đồng)

Canon_A1200.jpg

A1200 có độ phân giải 12,1 MP, zoom quang 4x, màn hình LCD 2,7 inch, quay phim HD. Dù không có bộ ổn định quang học, máy ảnh vẫn gây ấn tượng khi chụp được các tấm ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ.

Nikon Coolpix S3100: giá khởi điểm 97USD (khoảng 2 triệu đồng)

Nikon-COOLPIX-S3100.jpg

S3100 có độ phân giải 14MP, quay phim HD, zoom quang 5x, màn hình LCD 2,7 inch và dựa vào phần mềm chống rung điện tử của Nikon – Electronic VR. Các chuyên gia đánh giá cao mẫu máy mỏng vì thiết kế đẹp mắt và hoạt động đơn giản.

Kodak EasyShare Mini M200: giá khởi điểm 50USD (khoảng hơn 1 triệu đồng)

0900688a80f837e2_EKN037308_MINI_M200_red_style_645x370.jpg

Có kích thước của một tấm thiệp nhỏ vừa vặn với màn hình LCD 2,5 inch, M200 dường như được thiết kế cho trẻ em hoặc thiếu niên. Máy dễ sử dụng, có nhiều màu sắc bắt mắt (đỏ, xanh biển, tím). Mức giá thấp cũng phản ánh thiếu sót về thông số kĩ thuật: 10MP, zoom 3x, không chống rung hình ảnh.

Theo MSN

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Máy ảnh tốt giá dưới 2 triệu đồng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang