• Chia sẻ bài viết Màn hình ghép chiếu laser đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Màn hình ghép chiếu laser đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Việt Nam

ictnews
Công ty Cetech vừa giới thiệu ra thị trường màn hình ghép DLP Laser Barco đầu tiên trên thế giới và giải pháp Barco OpSpace giúp tối ưu không gian làm việc tại các trung tâm chỉ huy an ninh quốc phòng, hàng không, ngân hàng, điện lực...

Màn hình kích thước lớn 70inch.

Tại hội thảo “Màn hình ghép chiếu sau chuyên dụng Barco Laser và giải pháp không gian làm việc Barco OpSpace cho các trung tâm chỉ huy” diễn ra ngày 21/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Cetech đã giới thiệu ra thị trường màn hình ghép chiếu sau DLP Laser của hãng Barco (Bỉ) có kích thước lớn chuyên dụng dành cho các trung tâm chỉ huy với những tính năng quan trọng như sử dụng nguồn phát sáng màn hình là máy chiếu Laser RGB hoạt động liên tục 24/24 giờ (không tắt liên tục trong vòng 5 năm, có thể giúp tiết kiệm 25% điện năng so với công nghệ màn hình chiếu sau sử dụng LED truyền thống).

Từ các tấm màn hình đơn rộng nhất 70inch có thể ghép thành màn hình lớn hơn có kích thước khổng lồ với vết ghép <0.1mm (đây="" là="" vết="" ghép="" nhỏ="" nhất="" trên="" thế="" giới).="" so="" với="" các="" loại="" màn="" hình="" thông="" thường,="" màn="" hình="" chiếu="" sau="" laser="" có="" tuổi="" thọ="" 100.000="" giờ="" (khoảng="" 12="">

Khách tham quan tìm hiểu màn hình chiếu laser của Barco.

Do nguồn sáng của màn hình được phát từ máy chiếu laser nên màu sắc trung thực (khoảng 1,07 tỷ màu) và cường độ sáng rất lớn, thích hợp trong các khu vực có ánh sáng môi trường lớn.

Trong khi đó, với giải pháp Barco OpSpace, toàn bộ các máy tính được tích hợp vào 1 mạng nội bộ có tính bảo mật rất cao (mạng này không ảnh hưởng tới các hệ thống mạng đặc chủng trong an ninh quốc phòng, hàng không, ngân hàng…).

Trao đổi thêm, ông Trần Trọng Việt, Giám đốc Cetech cho hay giải pháp ra đời xuất phát từ thực tế các trung tâm chỉ huy sân bay, nhà ga, viễn thông, an ninh quốc phòng… có quá nhiều máy tính trạm cần xử lý, cần kết nối và cần truy cập, việc này gây ra “stress” khá lớn cho cán bộ vận hành trong lúc xử lý công việc và hiệu quả công việc không cao (nhiều máy tính, dẫn tới nhiều màn hình độc lập, nhiều chuột bàn phím, nhiều mật khẩu truy cập vào các server khác nhau) và tình huống nhầm lẫn xảy ra hàng ngày. Do đó, Barco đã xây dựng giải pháp OpSpace tối ưu hóa toàn bộ không gian làm việc của cán bộ vận hành.

Giải pháp cho phép tích hợp nhiều chuột bàn phím thành 1 bộ chuột bàn phím duy nhất.

Tất cả các nguồn thông tin được mã hóa vào mạng nội bộ và cho phép cán bộ vận hành truy xuất bất cứ lúc nào chỉ bằng thao tác click chuột, tối ưu hóa thông tin của các máy trạm trên nhiều màn hình, thành 1 màn hình duy nhất, tích hợp nhiều chuột bàn phím thành 1 bộ chuột bàn phím duy nhất.

Giải pháp cho phép vận hành nhiều máy trạm, máy chủ từ khoảng cách rất xa (điều này rất quan trọng đối với các khu vực trật hẹp như tháp không lưu, khu điều hành sản xuất). Nhiều chuột bàn phím, nhiều màn hình độc lập trở thành 1 hệ thống tích hợp duy nhất, thông tin được tối ưu theo yêu cầu của cán bộ vận hành.

Dù có rất nhiều thông tin phải xử lý, với OpSpace cán bộ vận hành luôn có thể truy cập thông tin nhanh nhất, an toàn nhất và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Màn hình ghép chiếu sau chuyên dụng Barco Laser và giải pháp không gian làm việc Barco OpSpace cho các trung tâm chỉ huy hướng đến khối khách hàng quốc phòng (trung tâm chỉ huy của Bộ Quốc phòng, các quân binh chủng, khối an ninh,

khối hàng không (trung tâm kiểm soát không lưu, cụm cảng hàng không), khối hải quan (trung tâm giám sát an ninh và hàng hóa), khối viễn thông, truyền hình, giao thông vận tải, điện lực, dầu khí…

Giải pháp màn hình chiếu sau Laser của Barco do Cetech là giải pháp hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, so với các hãng cạnh tranh cùng phân khúc hiện mới đang ở công nghệ màn hình chiếu sau ở dụng LED.

Trao đổi thêm, ông Trần Trọng Việt đánh giá nhu cầu các trung tâm điều khiển, chỉ huy của lĩnh vực an ninh quốc phòng, viễn thông, điện lực… đang tăng rất cao trong thời gian gần đây sẽ dẫn tới yêu cầu phải trang bị những hệ thống màn hình lớn hiện đại, có nhiều ưu việt về hiển thị, tuổi thọ cao, độ tin cậy cao nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

“Lác mắt” với mẫu màn hình máy tính siêu rộng mới của Samsung
ICTnews - Nếu là một người thích chơi game hoặc thường xuyên phải làm việc với các bảng tính Exel, bạn chắc chắn sẽ thích chiếc màn hình máy...
Smartphone tương lai của Sony sẽ có tỷ lệ màn hình 18:9?
Japan Display (JDI) là nhà cung ứng màn hình quan trọng cho Sony và việc JDI vừa tung ra mẫu màn hình 6 inch mới với tỷ lệ 18:9 khiến giới công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Màn hình ghép chiếu laser đầu tiên trên thế giới ra mắt tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang