• Chia sẻ bài viết Xiaomi lại bị ăn cắp ý tưởng smartphone không viền màn hình  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xiaomi lại bị ăn cắp ý tưởng smartphone không viền màn hình

ictnews
Xiaomi từng đi sao chép các đối thủ đến từ phương tây như Apple, thế nhưng, giờ đây công ty lại đang trở thành đối tượng để các hãng điện thoại Trung Quốc khác ăn cắp ý tưởng.

Trong quá khứ, Xiaomi thường bị cáo buộc đi sao chép thiết kế, tính năng của các công ty đối thủ ở phương Tây như Apple. Tuy nhiên, giờ đây chính Xiaomi lại đang trở thành đối tượng của những kẻ copy khác. Nhà sản xuất Trung Quốc Doogee chính là một trong số đó. Doogee mới đây vừa giới thiệu một mẫu smartphone với viền màn hình siêu mỏng đầy ấn tượng với tên gọi Doogee Mix, và nó gần như là một phiên bản nhái hoàn chỉnh của smartphone Mi Mix mà Xiaomi công bố hồi năm ngoái. 

Cách đây chưa lâu, một công ty Trung Quốc vô danh khác là Maze cũng tung ra một bản nhái tương tự. 

Giống Mi Mix, Doogee có màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước. Như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh bên dưới, màn hình tràn ra cả 2 cạnh máy và phía trên.

 

Sự khác biệt lớn nhất giữa Doogee Mix và Xiaomi Mi Mix đó là nó có màn hình nhỏ hơn đồng thời có nút home vật lý phía bên dưới mặt trước. Cấu hình cụ thể của Doogee Mix gồm: màn hình 5,5 inch full HD AMOLED (màn hình Mi Mix là 6,4 inch), chip MediaTek Helio P25, 4 GB RAM, và 64 GB bộ nhớ lưu trữ. Một phiên bản cao cấp hơn sẽ có chip Helio X30, 6 GB RAM, và 128 GB bộ nhớ trong. Cả hai phiên bản đều dùng camera kép ở mặt sau (với cảm biến 16 MP và 8 MP) và camera mặt trước 5 MP nằm ở phần viền dưới mặt trước. 

Hiện chưa rõ máy được bán với giá bao nhiêu và bán ở đâu, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ không vượt qua biên giới Trung Quốc để đến các quốc gia khác. Dù vậy, sự tồn tại của Doogee Mix cho thấy xu hướng smartphone màn hình không viền lan nhanh như thế nào; và chẳng ai biết trước, những chiếc điện thoại với màn hình tràn cạnh tuyệt đẹp Mi Mix như Galaxy S8 có thể sẽ lại trở thành lỗi thời trong một tương lai không xa. 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xiaomi Mi Mix màn hình không viền, vật liệu gốm, giá 17,9 triệu đồng
ICTnews - Chiếc Xiaomi Mi Mix có thiết kế đẹp, màn hình không viền, vật liệu cao cấp và có vẻ ngoài khác biệt với hầu hết smartphone trên thị...
Ngắm concept "iPhone X" không viền màn hình tuyệt đẹp 
ICTnews - Bản concept của nghệ sĩ Gabor Balogh hình dung ra chiếc "iPhone X" mà Apple ra mắt năm nay sẽ không có viền màn hình, được tích hợp...
Smartphone không viền vô danh đến từ Trung Quốc
Hãng điện thoại vô danh Maze của Trung Quốc vừa tung bản thử nghiệm smartphone không viền màn hình Maze Alpha với cấu hình khá cao.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xiaomi lại bị ăn cắp ý tưởng smartphone không viền màn hình  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang