Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Vì sao iPhone 7 vẫn tốt hơn Galaxy S8 và thậm chí cả Note 8? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vì sao iPhone 7 vẫn tốt hơn Galaxy S8 và thậm chí cả Note 8?

ictnews
Các bài đánh giá đầu tiên về Galaxy S8 đã “ra lò”, phần lớn đều vô cùng tích cực. Tuy nhiên, dường như nó vẫn thiếu thứ gì đó để cùng đẳng cấp với iPhone 7.

Galaxy S8 (trái) và iPhone 7

Galaxy S8 là chiếc điện thoại tuyệt vời, sở hữu phần cứng xuất sắc, thiết kế đẹp mắt, camera đỉnh, pin và hiệu suất đỉnh cao. Tuy nhiên, ngay cả khi iPhone 7 có mang lại cảm giác “lỗi thời” hơn một chút so với S8, nó vẫn có trong mình một lợi thế then chốt: đó chính là hệ sinh thái iOS.

Chỉ cần nhìn vào các bài đánh giá mới nhất về S8, chúng ta có thể thấy được điều này. Dù được ca ngợi về thiết kế và phần cứng, rõ ràng Samsung vẫn đang có nước cờ sai lầm về phần mềm. Bixby, trợ lý ảo tự phát triển, về cơ bản khá vô dụng và không thể so được với Google Assistant. Ngoài ra, Samsung còn trì hoãn ra mắt Bixby đến nửa sau năm nay. Người mua S8 sẽ phải “sống chung” với hai trợ lý ảo trên thiết bị.

Trên tất cả, Samsung còn thực hiện nhiều điều chỉnh không cần thiết trên Android. Hãng điện tử Hàn Quốc cài sẵn các ứng dụng “của nhà trồng được” từ email đến lịch cho S8 và tất nhiên, không lựa chọn nào tốt hơn các ứng dụng Google đã đưa vào Android.

Không chỉ có vậy, công ty còn có lịch sử đáng quên khi không cập nhật thiết bị kịp thời. Ngay cả Galaxy S7 mới ra năm ngoái cũng không chạy phiên bản Android mới nhất (với một số nhà mạng) trong khi đã 6 tháng kể từ khi Google phát hành.

Trong khi đó, các tính năng phần mềm đặc biệt của Samsung lại không có cơ hội xuất hiện trên model cũ.

Để so sánh, Apple làm tốt hơn nhiều khi luôn giữ iPhone được nâng cấp trong vài năm. Họ gửi đi phiên bản iOS mới nhất cho gần như mọi iPhone đang sử dụng. Đây chính là sức mạnh của hệ sinh thái iOS, giữ chân các nhà phát triển để họ cung cấp các ứng dụng mới nhất, tốt nhất trên iOS đầu tiên.

Đúng là vị trí dẫn đầu của Apple trong lĩnh vực smartphone đang thu hẹp lại. Galaxy S8 là minh chứng cho điều này. Song, chính iOS đã cho Apple lợi thế lớn trong bất kỳ cuộc so sánh nào. Đó là lý do vì sao Galaxy S8, hay thậm chí là Note 8 dự kiến trình làng mùa thu năm nay, sẽ gặp rắc rối với iPhone tiếp theo, thiết bị được đồn vay mượn rất nhiều tính năng từ Samsung như màn hình lớn hơn và cong.

Samsung có thể tận hưởng một vài tháng như ý sau khi Galaxy S8 lên kệ, tuy nhiên Apple đang chuẩn bị nới rộng khoảng cách một lần nữa.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dù đắt hơn Galaxy S7, Galaxy S8 vẫn hút khách hơn hẳn
ICTnews - Theo một số nguồn tin, lượng đơn hàng Galaxy S8/S8+ tại Hàn Quốc đã phá kỷ lục của Note 7 và S7, trong khi tại Mỹ cũng tăng mạnh.
Samsung ra mắt ốp lưng EXO cho Galaxy S8
ICTnews - Samsung đang thực sự đẩy Galaxy S8 lên cao trào khi tung ra ngày càng nhiều các chiêu bài tiếp thị hấp dẫn.
Thiếu Samsung, iPhone 8 không thể làm nên trò trống gì
ICTnews - Dù iPhone là sản phẩm của Apple, Mỹ, nhưng các linh kiện quan trọng nhất trên smartphone của Apple lại có nguồn gốc từ Samsung của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vì sao iPhone 7 vẫn tốt hơn Galaxy S8 và thậm chí cả Note 8? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang