• Chia sẻ bài viết So sánh iPhone 4S và Galaxy S2 HD LTE lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

So sánh iPhone 4S và Galaxy S2 HD LTE

ictnews
Samsung Galaxy S2 HD LTE ghi điểm nhờ màn hình lớn, có pin tháo rời và khe cắm thẻ nhớ mở rộng, trong khi iPhone 4S có ưu thế là phần mềm dễ sử dụng, khả năng đồ họa mạnh mẽ.

tit.jpg

>> So sánh HTC Rhyme và iPhone 4S

>> So sánh iPhone 4S và Droid Razr Maxx

>> Vì sao iPhone 4S được yêu thích hơn Bold 9930?

Thiết kế

kichthuoc.jpg

Samsung Galaxy S2 HD LTE có kích thước ba chiều 129,8 x 68,8 x 9,5 mm, nặng 130,5 g.

iPhone 4S có kích thước 115,2 x 58,6 x 9,3 mm, nặng 140 g.

Galaxy S2 HD LTE và iPhone 4S đều là những siêu phẩm smartphone có thiết kế đẹp mắt. Galaxy S2 HD LTE có số đo “ba vòng” đều lớn hơn iPhone 4S, nhưng lại có khối lượng nhẹ hơn.  

Màn hình

manhinh.jpg

Samsung Galaxy S2 HD LTE có màn hình Super AMOLED HD 4,65 inch, độ phân giải 1280 x 720 pixel.

iPhone 4S có màn hình võng mạc Retina Display 3,5 inch, độ phân giải 960 x 640 pixel.

Màn hình của cả hai thiết bị đều được trang bị kính cường lực Gorilla Glass.

Màn hình Super AMOLED Plus của Galaxy S2 HD LTE đem lại hình ảnh sống động và độ tương phản sắc nét hơn. Mặt khác, iPhone 4S lại sử dụng màn hình Retina nổi tiếng về mật độ điểm ảnh cực cao. Chính vì thế, rất khó phân định kẻ thắng người thua khi so sánh chất lượng hình ảnh trên hai thiết bị này.

Tuy nhiên, Samsung Galaxy S2 HD LTE có kích cỡ màn hình cực lớn 4,65 inch, trong khi iPhone 4S vẫn trung thành với kích cỡ 3,5 inch. Đây chính là lợi thế giúp Galaxy S2 HD LTE chiếm được cảm tình của những người yêu thích màn hình cỡ lớn.

Phần cứng

Trên giấy tờ, vi xử lý Snapdragon lõi kép 1,5 GHz của Galaxy S2 LTE có tốc độ nhanh hơn vi xử lý lõi kép 1GHz của iPhone 4S. Trong khi đó, card đồ họa PowerVR SGX 543MP2 của iPhone 4S lại được quảng cáo là đem lại hiệu suất tốt hơn card đồ họa Adreno 220 của Galaxy S2 HD LTE.

Một điều đáng lưu ý là Apple đã thiết kế đặc biệt hệ điều hành của họ để hoạt động hiệu quả ngay cả khi vi xử lý không có tốc độ lớn. Giao diện người dùng của iPhone 4S vẫn được đánh giá là mượt mà nhất, mặc dù iPhone 4S chỉ trang bị RAM 512 MB, bằng một nửa thông số RAM của Samsung Galaxy S2 HD LTE.

Về bộ nhớ, Galaxy S2 HD LTE có lợi thế hơn hẳn vì thiết bị này có khe cắm thẻ nhớ mở rộng trong khi iPhone 4S thì không. Tuy nhiên, vấn đề bộ nhớ của iPhone 4S có thể giải quyết bằng cách tận dụng iCloud, tính năng cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa tất cả dữ liệu, tài liệu, âm nhạc và phim ảnh trên nhiều thiết bị iOS. Tuy nhiên, một số người vẫn thích lựa chọn cắm thẻ nhớ mở rộng hơn.

Phần mềm

UI.jpg

Mặc dù không xuất hiện với phiên bản Android mới nhất Ice Cream Sandwich, hệ điều hành Android 2.3.5 Gingerbread của Galaxy S2 HD LTE vẫn đem lại trải nghiệm khá tốt và ổn định. Samsung Galaxy S2 HD LTE được hứa hẹn sẽ nâng cấp lên Android 4.0 vào cuối quý này.

Trong khi đó, iPhone 4S chạy iOS 5 - phiên bản hệ điều hành có nhiều cải tiến và sửa đổi như hệ thống thông báo mới, khả năng gửi tin nhắn trực tiếp cho các thiết bị iOS khác thông qua iMessage. Ngoài ra, tính năng nổi bật nhất phải kể đến trợ lý ảo Siri.

Camera

foto.jpg

Galaxy S2 HD LTE có camera 8 chấm phía sau, đem lại hình ảnh sống động như thật và độ tương phản tuyệt vời. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm một chút trong điện kiện thiếu ánh sáng.

Đối với iPhone 4S, camera 8 chấm có thể đem lại hình ảnh cũng sinh động không kém, đi kèm độ nét cao hơn một chút.

Camera của cả hai thiết bị đều có khả năng quay phim 1080p.

Không hề phóng đại khi nói rằng hai thiết bị này có thể được dùng để thay thế máy ảnh “point-and-shoot". Camera của iPhone 4S được đánh giá cao hơn một chút.

Thời gian sử dụng pin

iPhone 4S sử dụng pin Li-Po 1430 mAh không thể tháo rời, trong khi Samsung Galaxy S2 HD LTE trang bị pin Li-Ion 1850 mAh tháo rời được.

Một lợi thế rõ ràng của Samsung Galaxy S2 HD LTE so với iPhone 4S là bạn có thể mua pin dự phòng tương đối rẻ để sử dụng thiết bị trên đường di chuyển.

Thời gian sử dụng pin của iPhone 4S khoảng từ 5-6 giờ khi dùng thường xuyên, trong khi thời gian này ở Galaxy S2 HD LTE là 7-8 giờ. Một nhược điểm chung của hai thiết bị là pin hao khá nhanh.

Kết luận

Galaxy S2 HD LTE có lợi thế là màn hình rộng hơn, độ phân giải lớn hơn mặc dù mật độ điểm ảnh thấp hơn iPhone 4S. Ngoài ra, Galaxy S2 HD LTE còn ghi điểm nhờ có pin tháo rời, thời gian sử dụng pin lâu hơn; có khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Tuy nhiên, iPhone 4S lại có thông số card đồ họa mạnh mẽ hơn Galaxy S2 HD LTE một chút, hệ điều hành iOS được đánh giá là dễ sử dụng hơn Android, “trợ lý ảo” Siri thú vị. Ngoài ra, iPhone 4S sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người đã sở hữu các sản phẩm “táo khuyết” khác vì iPhone cho phép đồng bộ hóa các thiết bị iOS.

Tổng hợp

Phạm Duyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết So sánh iPhone 4S và Galaxy S2 HD LTE lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang