• Chia sẻ bài viết Smartphone không viền còn tăng giá đến năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Smartphone không viền còn tăng giá đến năm 2018

ictnews
Smartphone không viền đã trở thành xu thế hiện nay song khó khăn trong nguồn cung tấm nền màn hình vẫn chưa được giải quyết.

 

Trang Digitimes dẫn lời nguồn tin trong ngành cho biết tình trạng thiếu hụt trong nguồn cung tấm nền smartphone sẽ còn tiếp diễn đến năm 2018 do nhu cầu mạnh mẽ đối với tấm nền toàn màn hình.

Yêu cầu về kích thước tấm nền loại này thay đổi từ khách hàng này sang khách hàng khác, phụ thuộc vào thiết kế của thiết bị, đồng nghĩa tấm nền mang kích thước cụ thể chỉ có thể xuất xưởng cho một khách hàng cụ thể thay vì nhiều khách hàng như trước đây.

Ngoài ra, thiết kế và sản xuất màn hình không viền tỷ lệ 18:9 tốn nhiều thời gian, khiến cho sản lượng trở nên thấp hơn nhiều. Tấm nền 18:9 cũng tiêu thụ nhiều hơn 20% nền thủy tinh so với tấm nền 16:9, làm cho tình trạng thiếu hụt càng trở nên trầm trọng.

Nguồn tin tiết lộ giá tấm nền toàn màn hình sẽ tăng với tỉ lệ 2 chữ số trong quý III và tiếp tục tăng trong quý cuối năm.

Du Lam (Theo Digitimes)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone X: Không phải ai cũng biết đọc thế nào mới chuẩn
ICTnews - iPhone X được đích thân CEO Apple Tim Cook đọc trong lễ giới thiệu là “iPhone ten” (iPhone “mười”) song không ít người dùng vẫn gọi...
Camera iPhone X bỏ xa Android hàng năm trời
ICTnews - Camera TrueDepth trên iPhone X bị xem là nguyên nhân gây cản trở việc sản xuất, song đây chính là thứ mang lại lợi thế quan trọng cho...
Giá cả không thành vấn đề, iPhone X 1.149 USD vẫn được khao khát nhất
ICTnews - Hãy quên iPhone 999 USD đi vì theo khảo sát mới nhất, phần lớn mọi người muốn mua iPhone X đều đang chờ phiên bản đắt nhất lịch sử...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Smartphone không viền còn tăng giá đến năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang