• Chia sẻ bài viết Mọi điều cần biết về Pixel 2, đối thủ của iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mọi điều cần biết về Pixel 2, đối thủ của iPhone X

ictnews
Google chuẩn bị trình làng Pixel thế hệ mới vào ngày 4/10. Khi ra đời, nó sẽ trở thành đối thủ của iPhone X, Galaxy Note 8.

Google sẽ giới thiệu Pixel mới vào ngày 4/10 tại Mỹ. Nhìn chung, chúng ta có thể mong đợi một số cải tiến so với Pixel đời đầu, cả về camera, cấu hình lẫn thiết kế. Dưới đây là các tin đồn đáng chú ý nhất về thiết bị này:

Sẽ có 2 mẫu Pixel mới

Cũng như một năm trước, Pixel có 2 phiên bản là Pixel 2 và Pixel 2 XL. Tuy nhiên, chưa biết chính xác kích cỡ màn hình của chúng là bao nhiêu.

Thiết kế khác biệt

Hai mẫu Pixel đời đầu có thiết kế giống nhau, chỉ khác ở độ lớn màn hình, tuy nhiên sang thế hệ hai, chúng lại khác nhau. Pixel 2 XL được đồn nằm ở phân khúc cao hơn với thiết kế cao cấp và viền máy mỏng bao quanh màn hình. Google vẫn giữ mặt kính ở phía sau Pixel gốc nhưng diện tích nhỏ hơn trên Pixel 2 XL.

Thiết kế khác biệt hoàn toàn phù hợp với tin đồn có 2 hãng tham gia sản xuất Pixel mới. Nếu bạn còn nhớ, Nexus 5X và Nexus 6P cũng là sản phẩm của 2 công ty khác nhau là LG và Huawei.

Pixel 2 XL do LG sản xuất

Blog tin tức 9to5Google đã tìm thấy một báo cáo lỗi, gợi ý LG là nhà sản xuất Pixel 2 XL.

Màn hình Pixel 2 XL dài hơn các màn hình truyền thống

Theo diễn đàn lập trình viên XDA, Pixel 2 XL dùng màn hình 5.99 inch độ phân giải 1440p (2K). Android Police củng cố thêm thông tin bằng bài báo nói rằng thiết bị sẽ có màn hình 6 inch, tỉ lệ 18:9 tương tự LG G6 và Galaxy S8, dài hơn tỷ lệ truyền thống 16:9.

Bạn có thể “bóp” Pixel 2 XL để mở một số tính năng

Ý tưởng này nghe khá lạ nhưng thực chất đã có mặt trên HTC U11. Android Police đưa tin Pixel 2 XL cũng sẽ có tính năng này, tác dụng chính là gọi trợ lý ảo Google Assistant.

Pixel 2 XL có loa stereo nhưng không có jack tai nghe

XDA khẳng định Google có thể thêm loa thứ hai cho Pixel 2 XL để làm nên cụm loa stereo. Tuy nhiên, nó sẽ đánh đổi jack cắm tai nghe trên thiết bị. “Vua tin đồn” Evan Blass cũng “thêm dầu vào lửa” khi nói rằng cả hai mẫu Pixel đều không có jack tai nghe.

Pixel 2 dùng màn hình bình thường

Theo XDA, Pixel 2 dùng màn hình 4.97 inch, độ phân giải 1080p không có gì đặc biệt. Ngoài ra, Pixel 2 được cho là HTC sản xuất.

Chip mạnh, RAM trung bình

Cả hai model đều dùng chip Qualcomm Snapdragon 835 nhưng chỉ dùng 4GB RAM, trung bình so với các flagship Android.

Camera xuất sắc

Theo 9to5Google, camera là thành phần được chú ý trên Pixel 2. Google được cho là muốn trở thành “bậc thầy” trong chụp ảnh thiếu sáng, có số MP nhỏ nhưng được bù bằng nhiều tính năng phụ. Tin đồn mới nhất từ Evan Blass lại gợi ý cả hai mẫu đều không dùng camera kép. Camera trên Pixel gốc đã được đánh giá khá tốt, vì vậy không thể biết được Google đang “mưu tính” gì cho thế hệ hai.

Pixel 2 có thể chống nước

Theo một nguồn tin của Stephen Hall, biên tập viên 9to5Google, tính năng chống nước chắc chắn có mặt trên Pixel kế tiếp.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Xiaomi đánh “phủ đầu” iPhone 8 bằng smartphone không viền mới
ICTnews - Xiaomi cho biết Mi Max 2 sẽ ra mắt vào ngày 11/9, ngay trước sự kiện đặc biệt giới thiệu iPhone 8 của Apple một ngày.
Xiaomi sắp cho ra đời dòng smartphone “camera kép đỉnh cao” mới toanh
ICTnews - Xiaomi sẽ giới thiệu smartphone dùng “camera kép đỉnh cao” thuộc một dòng máy hoàn toàn mới vào ngày 5/9.
Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào “xóa phông” đẹp hơn?
ICTnews - Camera kép trên iPhone 7 Plus và Galaxy Note 8 đều có thể tạo ra hiệu ứng chụp ảnh “xóa phông” tương tự máy ảnh ống rời.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mọi điều cần biết về Pixel 2, đối thủ của iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang