• Chia sẻ bài viết “Màn hình là cải tiến lớn nhất trên Samsung Galaxy S8” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Màn hình là cải tiến lớn nhất trên Samsung Galaxy S8”

ictnews
Hều hết những người trong giới công nghệ tại TP.HCM đều đánh giá màn hình là cải tiến lớn nhất trên chiếc Galaxy S8 sẽ được Samsung cho ra mắt ngày 19/4 sắp tới.

Anh Bùi An (quản trị diễn đàn công nghệ HDvietnam) khẳng định thích Galaxy S8 ở màn hình vô cực. “Tỷ lệ màn hình hơi quái quái nhưng đó là sự sáng tạo và khẳng định về công nghệ”, anh An nói.

Galaxy S8 được Samsung giới thiệu lần đầu hôm 29/3 tại Mỹ. Máy có màn hình Infinity Display (màn hình vô cực) với tỷ lệ 18,5:9 ít được dùng trên smartphone. Tỷ lệ này khiến màn hình máy rộng hơn khi đặt nằm ngang, giống với tỷ lệ rạp phim chuẩn Univisum (18:9) mới. Ngoài ra, màn hình cong về hai cạnh khiến nội dung hiển thị trên Galaxy S8 như tràn viền, không có giới hạn ở hai bên.

Màn hình cong tràn viền với tỷ lệ 18,5:9 trên Samsung Galaxy S8.

Các chuyên gia công nghệ trong bài này đã được sử dụng qua Galaxy S8 và S8+ từ các nguồn khác nhau và đưa ra nhận xét của họ trước thời điểm chiếc máy chính hãng sắp ra mắt.

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên - người được cầm Galaxy S8 ngay lúc máy ra mắt tại Mỹ - cũng thống nhất màn hình vô cực là cải tiến tốt nhất của chiếc máy sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày mốt.

“Màn hình gần chiếm trọn mặt trước, cong tràn, sexy”, người có thâm niên lâu năm trong ngành kinh doanh điện thoại miêu tả.

Cũng cho rằng màn hình là điểm mạnh nhất trên Galaxy S8, anh Tùng Hà - diễn đàn congngheviet.com - cho rằng màn hình S8 tuy kích thước 5,8 inch nhưng lại nhỏ gọn do thiết kế hẹp về bề ngang, các viền chung quanh mỏng.

“Màn hình này giúp thay đổi thói quen sử dụng rất nhiều trên một chiếc smartphone màn hình lớn so với trước đây. Lần đầu tiên tôi thao tác hoàn toàn bằng một tay trên một chiếc máy màn hình 5,8 inch rất thoải mái. Tất nhiên màn hình cong cũng đem lại hiệu ứng thị giác và cảm ứng rất đã”, phóng viên Anh Tú, tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam, tiếp lời.

Trên Galaxy S8, Samsung cũng lần đầu trang bị trợ lý ảo BixBy. Samsung khá ưu ái cho BixBy khi trang bị hẳn một phím cứng bên hông máy để truy cập nhanh ứng dụng này, hoặc có thê vuốt sang trái để kích hoạt ứng dụng. Khi kích hoạt BixBy, người dùng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói để máy làm việc. Chẳng hạn có thể yêu cầu máy mở camera để chụp ảnh, mở một ứng dụng, kết nối máy với TV, ghi chú giọng nói chuyển sang văn bản, hỏi thời tiết… Ở thời điểm hiện tại, BixBy mới chỉ hỗ trợ giọng nói bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Phím cứng kích hoạt nhanh BixBy đặt bên hông Galaxy S8.

Các chuyên gia công nghệ trong bài đánh giá đây là điểm mới trên Galaxy S8 giúp thao tác rảnh tay tốt, tuy nhiên nền tảng này còn khá mới, lại là trí tuệ nhân tạo nên cần thời gian “học” thói quen người dùng để hoạt động tốt hơn.

Anh Trần Công Hậu (diễn đàn Techrum) thì đánh giá khả năng xử lý nhiễu ảnh, chụp ảnh ban đêm của Galaxy S8 tốt hơn Galaxy S7. Pin của máy cũng hoạt động tốt so với các phiên bản trước.

“Âm thanh cảm thiện hơn so với Galaxy S7. Chất âm loa ngoài rất rõ ràng. Âm thanh lớn hơn, mid khá, bass ở mức vừa vừa, treble là nổi nhất”, anh Hậu đánh giá về âm thanh trên Galaxy S8, được Samsung hợp tác với Harman để hoàn thiện.

Samsung sẽ giới thiệu chiếc Galaxy S8 và S8+ vào ngày 19/4 này tại Việt Nam. Trong thư mời gửi đi, hãng nhấn mạnh ba điểm quan trọng trên các smartphone mới: màn hình vô cực, khả năng chống nước, bảo mật võng mạc. Các máy dự kiến có giá từ 18 đến khoảng 21 triệu đồng.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mở hộp bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8+ tại Việt Nam
ICTnews - Hai chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung vừa được các cửa hàng nhập về từ Hàn Quốc.
Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt tại Việt Nam ngày 19/4
ICTnews - Samsung vừa gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Galaxy S8 tại Việt Nam, diễn ra tại TP.HCM vào ngày 19/4.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Màn hình là cải tiến lớn nhất trên Samsung Galaxy S8” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang