Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đánh giá chi tiết Bphone 2017: những điểm nào thực sự “chất” và những điểm nào không hề “chất”? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đánh giá chi tiết Bphone 2017: những điểm nào thực sự “chất” và những điểm nào không hề “chất”?

ictnews
Bphone 2017 có “chất” không? Câu trả lời là có, tuy nhiên theo đánh giá riêng của ICTnews, bên cạnh những điểm thực sự "chất", Bphone 2017 có những điểm không hề "chất", đặc biệt là mức giá. Về giá, có thể nói là "chát", chứ không phải "chất".

“Và chúng tôi gọi đây là chất”

Hai năm trước khi Bphone đời đầu ra mắt, ông Nguyễn Tử Quảng đã khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng với câu nói nổi tiếng “Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi” khi đánh giá về chiếc Bphone này và sau đó nó trở thành thương hiệu khi nhắc đến Bphone.

Nhìn mặt trước Bphone 2017 không nhiều khác biệt các điện thoại khác

Trước buổi ra mắt Bphone 2017, nhiều người thắc mắc liệu ông Quảng có nói lại câu nói của hai năm trước hay không, thậm chí một số người am hiểu công nghệ còn đưa ra cả “kèo” cá độ vui vẻ với nhau. Nhưng không, ông Nguyễn Tử Quảng đã không nhắc lại câu đó nữa mà Bphone 2017 có một câu hoàn toàn mới “Và chúng tôi gọi đây là chất”.

“Chất” được xem là từ chủ đạo mà BKAV lựa chọn để nói về Bphone 2017, khi nó xuất hiện từ thư mời, đến bảng hiệu quảng cáo buổi ra mắt. Và câu nói này cũng đã được ông Quảng và các đồng sự nhắc đi nhắc lại nhiều lần khi trình bày về Bphone 2017, từ thiết kế đến camera, màn hình, chất lượng âm thanh hay hệ điều hành BOS…

Điểm khác biệt chính là logo chữ B ở mặt sau

Thực sự Bphone 2017 có “chất” như những gì ông Quảng và cộng sự của mình nói tại lễ ra mắt được tổ chức ngày 8/8 vừa qua, câu trả lời là có và nó là một nỗ lực đáng ghi nhận của Bkav so với phiên bản ra mắt Bphone 2015 trước đây.

ICTnews đã dành ra thời gian gần hai giờ đồng hồ để trải nghiệm sản phẩm tại lễ ra mắt, mặc dù không có nhiều thời gian, nhưng chúng tôi cố gắng trải nghiệm khá kỹ để tìm hiểu xem nó có thực sự “chất” như lời giới thiệu hay không. Và sau đây là những đánh giá ban đầu về chiếc Bphone 2017 này.

Android 7.1.2 được xem là "chất" trên Bphone

Về thiết kế, câu trả lời là “chất”, so với chiếc Bphone đời đầu thì Bphone 2017 có sự “đột phá” hẳn về chất lượng thiết kế và độ hoàn thiện máy. Máy mỏng, nhẹ và chắc chắn hơn, độ hoàn thiện cao hơn và với mặt lưng bằng kính cùng màn hình mép cong 2,5D khi nhìn thực tế máy rất đẹp. Chữ B ở mặt sau của máy cũng tạo ra được sự “chất” khi nhận diện về thương hiệu.

Về phần mềm, câu trả lời cũng “chất”, về cơ bản để đánh giá một phần mềm hoạt động tốt trên điện thoại hay không, cần phải có thời gian trải nghiệm trong thời gian dài để phát hiện ra có những phát sinh lỗi liên quan hay không. Nên ở đây ICTnews nói về trải nghiệm ban đầu khi người dùng tiếp xúc với sản phẩm. Phiên bản Android 7.1.2 trên Bphone 2017 là phiên bản mới nhất của Google nên nó thực sự “chất” vì đi kèm nhiều tính năng khác mà những chiếc điện thoại cùng nằm trong cùng phân khúc chưa có. Bên cạnh đó, so với trải nghiệm phiên bản hệ điều hành Android tùy biến trên chiếc Bphone 2015 với chiếc Bphone 2017 có thể nhận ra rằng nó có rất nhiều khác biệt. Bphone 2017 mượt mà hơn rất nhiều, thao tác nhẹ nhàng và xử lý rất nhanh khi mở một ứng dụng hay trải nghiệm lướt web, xem youtube….Thậm chí, nó còn mượt hơn so với nhiều chiếc điện thoại Android cùng phân khúc hiện nay.

Thử chụp ảnh bằng Bphone 2017, chưa thể đưa ra các đánh giá

Camera của máy “chất” hay không? Đây là một câu trả lời rất khó, về độ phân giải và cấu tạo camera có lẽ ICTnews không cần nhắc lại vì đã được thông tin một cách đầy đủ tại thời điểm ra mắt. Chúng tôi đã dành thời gian rất nhiều để trải nghiệm camera tại buổi lễ ra mắt này và có vẻ như đây mới là bản điện thoại “test”, nên cảm nhận nó không thực sự được ưng ý như giới thiệu của ông Nguyễn Tử Quảng nói tại buổi ra mắt.

ICTnews đã thử chụp hình tới tận 3 chiếc máy trưng bày tại lễ ra mắt, tuy nhiên có cảm giác máy tự động lấy nét vẫn còn chậm, không thể giơ lên là chụp ngay, độ sáng của camera có vẻ như được cân chỉnh lên khá cao khiến cho khi đưa lên chụp cảm thấy quá chói và vẫn có sự sai sót về màu sắc. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận xét ở khía cạnh chụp ảnh trực tiếp trên máy, còn về chất lượng ảnh chưa thể đưa ra đánh giá vì chúng tôi không thể lấy được hình ra khỏi máy lúc đó. Hơn nữa đây là bản trải nghiệm nên cũng không thể đưa ra một đánh giá khách quan về camera của Bphone 2017.

Về âm thanh của Bphone 2017, thực tế ngay từ phiên bản Bphone đầu tiên Bkav đã làm rất tốt phần này và đến Bphone 2017 họ đã làm tốt và “chất” hơn, khi âm thanh của máy to, rõ, nghe nhạc thật sự chất lượng. Màn hình của máy cũng thật sự chất lượng khi với độ phân giải FullHD cho hiển thị thực sự sắc nét.

Một tính năng nữa ICTnews cũng muốn thử độ “chất” tại buổi ra mắt đó là tính năng bảo mật vân tay, nhưng rất tiếc Bkav đã khoá tính năng này lại khi cho người dùng trải nghiệm. Tính năng chống nước cũng không thể trải nghiệm và thực sự công nghệ chống nước Bkav vẫn chưa đưa ra câu trả lời. Còn về pin của máy 3000mAh, Bkav quảng bá có thể sử dụng đến 2 ngày, đây là tính năng cần có thời gian để trải nghiệm nên chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời thực tế.

Và không “chất”

Giá của Bphone 2017 thực sự "chát"

Có hai vấn đề mà người dùng cảm thấy rất không “chất” ở Bphone 2017, đó chính là thiết kế và giá.

Thiết kế “chất” ở độ hoàn thiện, nhưng mà nó cũng khiến cho nhiều người cảm thấy không “chất” vì đã không còn điểm nhấn tạo ra sự khác biệt của Bphone 2017 so với các điện thoại khác trên thị trường hiện nay. Bkav sau chiếc Bphone đầu tiên, phải mất 2 năm sau họ mới cho ra đời được phiên bản Bphone 2017, tuy nhiên thay vì tạo ra sự khác biệt, họ lại chọn hướng thiết kế theo kiểu “thị trường”, nghĩa là nó cứ na ná các mẫu điện thoại khác, không có gì là điểm nhấn và rất khó phân biệt. Điểm nhấn duy nhất và khác biệt ở thiết kế này đó chính là logo chữ B của Bkav chứ hoàn toàn không có gì khác.

Khi được hỏi đánh giá thế nào về thiết kế Bphone năm nay, anh Vinh một blogger nổi tiếng về công nghệ hiện nay trên Youtube cũng như Facebook với biệt danh “Vật Vờ” cũng đã thẳng thắn thừa nhận rằng, anh thích thiết kế của Bphone đời đầu hơn vì nó không giống bất kỳ một chiếc smartphone nào khác trên thị trường lúc đó. Nhưng với Bphone 2017 anh thật sự thất vọng vì Bkav đã không còn tạo ra sự khác biệt và nét riêng cho mình.

Và mức giá 9.789.000 đồng của Bphone 2017, nhiều người đã thốt lên kinh ngạc và họ không hiểu tại sao Bkav lại đưa ra một mức giá được xem là “trên trời” và “chát” như thế. Họ cho rằng Bkav quá tự tin khi xếp Bphone 2017 vào phân khúc cận cao cấp, trong khi đáng ra so với các điện thoại khác của các hãng trên thị trường hiện nay nó chỉ xứng đáng ở phân khúc trung cấp.

Và không ai nghĩ rằng một chiếc điện thoại dùng bộ vi xử lý Qualcomm snapdragon 625 của năm 2016, cảm biến camera cũng có từ năm 2015 và các tính năng được tích hợp cũng có ở các điện thoại trung cấp lại bán với mức giá đó. Mặc dù rất muốn ủng hộ những nỗ lực của Bkav nhưng nhiều người đã chia sẻ họ không thể lựa chọn nó khi cái giá ở mức cao như thế.

Ngay cả ông Trần Kinh Doanh, CEO của Thế Giới Di Động cũng nhận định rằng, giá của Bphone 2017 thực sự có hơi "chát" tuy nhiên ông cũng cho rằng cần chờ xem người dùng phản ứng thế nào.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao lại chọn chip Qualcomm Snapdragon 625 trên Bphone 2017?
ICTnews - Rất nhiều người thắc mắc tại sao Bkav lại đưa chip 625 của Qualcomm vào Bphone 2017, một con chip được xem là cũ, trong khi hiện tại...
Trải nghiệm nhanh Bphone 2017
ICTnews - Bphone 2017 của Bkav thuộc phân khúc cận cao cấp với màn hình 5.5 inch, Snapdragon 625 và 3GB RAM. Sản phẩm có giá 9.789.000 đồng (đã...
Bản tin ICT 8/8: Chỉ bán Bphone 2017 bản thường tại Việt Nam, dành bản cao cấp cho quốc tế
ICTnews - Bphone 2017 có giá gần 9,8 triệu đồng, mở bán từ ngày 19/8; Số người dùng mạng xã hội cán mốc 3 tỷ người là những tin chính trong...
BKAV tuyên bố bán Bphone 2017 Gold tại Dubai, không bán ở Việt Nam
Xét về mặt công nghệ, Bphone 2017 Gold được xếp ngang các mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu là iPhone 7 Plus và Galaxy S8, nhưng lại không được...
Nhìn lại những từ "Chất" được Bkav nhấn mạnh trên Bphone 2017
ICTnews - Thay vì câu nói "thật không thể tin nổi" của Bphone 1, điều đọng lại ở buổi lễ ra mắt Bphone 2017 là câu nói "Chất" khi giới thiệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đánh giá chi tiết Bphone 2017: những điểm nào thực sự “chất” và những điểm nào không hề “chất”? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang