• Chia sẻ bài viết Camera iPhone X bỏ xa Android hàng năm trời lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Camera iPhone X bỏ xa Android hàng năm trời

ictnews
Camera TrueDepth trên iPhone X bị xem là nguyên nhân gây cản trở việc sản xuất, song đây chính là thứ mang lại lợi thế quan trọng cho Apple trước các đối thủ trong những năm tới.

 

Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI cho biết các đối thủ của Apple cần ít nhất 2,5 năm mới “bắt chước” được chức năng và trải nghiệm của camera TrueDepth trên iPhone X. Đây được xem là thành phần quan trọng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học Face ID, Animoji và vài tính năng mới khác.

Dự đoán táo bạo của ông Kuo được đưa ra sau khi ông quan sát màn trình diễn hệ thống camera chính thức của Apple, càng khiến ông tin rằng những người chơi khác không thể nào theo kịp nó.

KGI đã giảm mức dự báo thành công ngắn hạn của iPhone X, từ 40 triệu máy xuất xưởng năm 2017 xuống còn 30 – 35 triệu máy nhưng là do những quan ngại xoay quanh vấn đề sản xuất thiết bị chứ không phải nhu cầu. Ông Kuo “tràn đầy tự tin” rằng iPhone X sẽ thành công trong dài hạn.

Apple đã trải qua vài khoảnh khắc bẽ bàng trong sự kiện ra mắt iPhone X và iPhone 8/8 Plus khi Phó Chủ tịch kỹ thuật phần mềm Craig Federighi gặp khó khăn với Face ID trên sân khấu. Song công ty khẳng định thất bại này là do hệ thống đang làm đúng nhiệm vụ của nó là yêu cầu phải nhập mật khẩu sau quá nhiều nỗ lực mở khóa máy chưa được xác minh.

Một khi người dùng có cơ hội dùng thử TrueDepth, chúng ta sẽ có đáp án về việc nó có xứng đáng với kỳ vọng hay không. Nếu người dùng Apple yêu thích các tính năng theo dõi gương mặt và Face ID trên iPhone X như cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5s, những đối thủ khác chắc chắn phải đối mặt với nhiệm vụ không hề đơn giản là bắt kịp công nghệ này của Apple.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lộ cấu hình Google Pixel 2 và Pixel 2 XL
ICTnews - Bộ đôi flagship sắp ra mắt của Google, Pixel 2 và Pixel 2 XL, vừa bị lộ cấu hình hoàn chỉnh.
Đừng mua iPhone X năm nay!
ICTnews - Bài báo trên Thời báo Phố Wall ám chỉ Apple sẽ đưa các tính năng tốt nhất trên iPhone X vào iPhone 2018.
iPhone X: Không phải ai cũng biết đọc thế nào mới chuẩn
ICTnews - iPhone X được đích thân CEO Apple Tim Cook đọc trong lễ giới thiệu là “iPhone ten” (iPhone “mười”) song không ít người dùng vẫn gọi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Camera iPhone X bỏ xa Android hàng năm trời lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang