• Chia sẻ bài viết Apple sẽ tích hợp nhiều tính năng thực tại tăng cường cho iPhone 8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple sẽ tích hợp nhiều tính năng thực tại tăng cường cho iPhone 8

ictnews
Thay vì chạy theo thực tế ảo, Apple sẽ tập trung phát triển công nghệ thực tại tăng cường cho iPhone, mà đầu tiên sẽ là iPhone 8 ra mắt vào cuối năm nay.

Chúng ta đã nghe nhiều về các tham vọng của Apple nhằm ứng dụng công nghệ thực tại tăng cường (AR) vào sản phẩm, và một báo cáo mới đây của trang Bloomberg một lần nữa cho thấy điều đó đang trở thành sự thật. 

Báo cáo cho biết, Apple đang phát triển kính AR (sẽ phải một thời gian nữa mới ra mắt) và lên kế hoạch tích hợp các tính năng thực tại tăng cường lên thế hệ iPhone mới. Hãng đang có tới hàng trăm kỹ sư cho dự án này, trong đó có các nhân viên được Apple "câu trộm" về từ dự án Microsoft HoloLens và Facebook Oculus. 

 

Một trong số các tính năng Apple cân nhắc đưa lên iPhone là tính năng cho phép bạn chụp ảnh rồi thay đổi độ sâu của ảnh, hoặc độ sâu của các đối tượng cụ thể trong ảnh, về sau. Tính năng khác đó là cho phép cô lập một đối tượng trong ảnh, như đầu người, và cho phép xoay đối tượng đó 180 độ. Một tính năng khác đang được phát triển là dùng thực tại tăng cường để đặt các hiệu ứng và đồ vật ảo lên một người nào đó, tương tự như trên Snapchat. 

Thông tin của Bloomberg cũng giống với các nguồn tin khác. Hồi tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vốn nổi tiếng với các tin đồn chính xác về Apple nói rằng, iPhone năm nay sẽ được trang bị công nghệ camera "mang tính cách mạng" được tăng cường với một máy chiếu và bộ nhận hồng ngoại. Nhờ đó, Apple có thể cung cấp các tính năng tương tự như phụ kiện Kinect mà Microsoft làm cho máy chơi game Xbox.

Thực tại tăng cường không được quan tâm nhiều như thực tế ảo (virtual reality). Nó không giúp bạn đắm chìm trong thế giới ảo cho mục đích giải trí, nhưng lại cung cấp các thông tin hữu ích khi bạn cần tìm hiểu về một đối tượng nào đó. CEO Apple Tim Cook từng nói rằng ông nhận định AR sẽ phát triển hơn thực tế ảo, và phát biểu này cũng là minh chứng cho thấy chiếc iPhone 8 ra mắt mùa thu năm nay sẽ được tích hợp công nghệ này. 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 8 bỏ cổng Lightning để dùng cổng USB-C
ICTnews - Tuy nhiên, một khả năng khác đó là iPhone 8 chỉ thay thế đầu cắm USB-A ở cuối dây nguồn bằng đầu USB-C mà thôi.
iPhone 8 sạc nhanh hơn, không có chuyện bỏ cổng Lightning để dùng USB-C
ICTnews - Apple sẽ sử dụng công nghệ "Type-C Power Delivery" cùng thiết kế gói pin mới "hình chữ L" để giúp iPhone 8 sạc pin nhanh hơn, theo...
iPhone 8 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Apple
ICTnews - iPhone 8 không chỉ là chiếc iPhone thế hệ tiếp theo mà nó còn là sản phẩm mang một thiết kế hoàn toàn mới và chứng minh rằng "iPhone...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple sẽ tích hợp nhiều tính năng thực tại tăng cường cho iPhone 8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang