• Chia sẻ bài viết 8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý

ictnews
Những tiểu tiết của iPhone mà được liệt kê dưới đây sẽ mang đến những bất ngờ thú vị mà ít ai để ý đến "Táo" của mình và phải "nể phục" sự sáng tạo của Apple.

1. Hiện thị cuộc gọi đến

Nhiều người sử dụng iPhone nhưng không mấy ai để ý đến chế độ nhận cuộc gọi của iPhone có hai cách khác nhau. Nếu máy đang ở chế độ màn hình khóa, iPhone sẽ hiện thị “trượt để trả lời” (slide to answer) nhằm bảo toàn cuộc gọi, tránh việc bấm nhầm vào nút nghe hoặc tắt máy. Ngược lại, nếu bạn đang ở chế độ mở khóa màn hình, iPhone sẽ cho bạn hai sự lựa chọn “Từ chối” hoặc “Chấp nhận”. Điều này giúp bạn có thể kết thúc cuộc gọi khi bận.

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý

Hai lựa chọn cho người dùng khi nhận cuộc gọi đến

2. Ý nghĩa của số “280” trên ứng dụng Apple Maps

Ứng dụng Maps trên iPhone được khá nhiều người sử dụng để định vị đường đi. Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt ở đó là con số “280” chắc hẳn không nhiều người để ý hoặc là không hiểu ý nghĩa của nó. Thú vị nhất, kí hiệu “280” trên biểu tượng Apple Maps chính là đường Interstate 280, chạy cạnh khuôn viên của Apple ở Cupertino.

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý1

Ý nghĩa của con số "280" trên Maps

3. Dải sáng “trượt để mở khóa”

Điều này sẽ dễ phát hiện nếu người dùng Táo chú ý quan sát. Bạn sẽ thấy một dải sáng màu chuyển động từ trái sang phải theo hướng người dùng trượt để mở khóa (slide to unlock).

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý2

Dải sáng màu chuyển động từ trái sang phải

4. Đồng hồ trên màn hình chính

Bạn đã biết điều này chưa? Trên màn hình Home của iPhone, đồng hồ (Clock) luôn chuyển động liên tục để cập nhật giờ trên iPhone.

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý5

Đồng hồ luôn chuyển động

5. Đồng hồ quốc tế hiện thị màu theo giờ đia phương

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, đồng hồ quốc tế sử dụng trong iPhone có một điểm khá thú vị là hiển thị theo thời gian hiện tại. Ban ngày là đồng hồ trắng, ban đêm là đồng hồ đen – bạn có thể xem đó là thời điểm thích hợp để cân nhắc xem có nên làm phiền hay liên lạc với ai đó không?

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý6

Đồng hồ quốc tế hiện thị giờ theo màu đen - trắng

6. Biểu tượng đèn pin

Đèn pin (đèn flash) sử dụng trên iPhone có nút bật tắt khá độc đáo. Khi bạn sử dụng, đèn pin sẽ chuyển sang chế độ mở và người lại.

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý8

Đèn pin của iPhone có công tắc bật/tắt

7. Biểu tượng một hình mặt trăng khuyết

Đây là biệu tượng thể hiện trạng thái “không làm phiền” (Do not Disturb). Khi cần sử dụng bạn vào cài đặt sẽ thấy biểu tượng một hình mặt trăng khuyết xuất hiện ở góc phải màn hình.

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý9

Chế độ tránh làm phiền của iPhone

8. Thiết kế cẩn thận, chất lượng

Về thiết kế của iPhone, iPhone là một trong những sản phẩm được đnáh giá có thiết kế khá tỉ mỉ, cẩn thận và chất lượng. Cổng kết nối, lỗ loa, jack cắm, nút bấm hay ốc vít trên thân máy luôn được chú ý và cân nhắc kỹ tạo nên sự gắn kết giữa các linh kiện bên trong và vỏ máy bên ngoài.

8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý10

Thiết kế cẩn thận, chất lượng

Mạnh Tú (Theo Bestie)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dân mạng chế ảnh Face ID iPhone X trong điều kiện "thực tế" ở Việt Nam
ICTnews - Đối với cư dân mạng, sẽ luôn có những nghi ngại về khả năng nhận diện khuôn mặt hoàn hảo của Face ID trên iPhone X trong điều kiện...
Face ID - Những bí ẩn dần được hé lộ của iPhone X
ICTnews - Tính năng Face ID của Apple cho phép người dùng vô hiệu hóa khi cần thiết. Bên cạnh đó, việc đeo kính chống nắng không ảnh hưởng đến...
iPhone 8 có pin nhỏ hơn iPhone 7
ICTnews - Một danh sách FCC và TENAA ghi nhận thông số thiết bị của Apple phiên bản tiếng Trung Quốc cho thấy pin của iPhone đã bị hạ cấp trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 8 tiểu tiết tinh tế của iPhone mà bạn không để ý lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang