• Chia sẻ bài viết 5 tính năng mới trong ứng dụng Messages của Apple phiên bản iOS 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5 tính năng mới trong ứng dụng Messages của Apple phiên bản iOS 11

ictnews
Ứng dụng Messages trên iOS 11 được đánh giá thú vị và có những điểm mới so với phiên bản cũ. Sau đây là 5 tính năng mới trong ứng dụng Messages của Apple phiên bản iOS 11.

Trong phiên bản iOS 10, Apple đã dành rất nhiều thời gian để thêm các tính năng mới vào ứng dụng Messages, từ Apple Store, iMessage đến các công cụ vẽ cho màn hình và các hiệu ứng tin nhắn.

Đối với bản cập nhật iOS 11, Apple thay đổi ứng dụng Messages một cách tinh tế, tuy thêm ít tính năng hơn nhưng làm cho những tính năng đã tồn tại này dễ sử dụng hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Và đây là những gì đã được thay đổi:

Apple Pay

Tạm đặt sang một bên, câu chuyện về Square Cash. Apple đang làm cho người dùng cảm thấy quá dễ dàng khi yêu cầu gửi tiền hoặc nhận tiền từ người khác qua iMessage. Ứng dụng iMessage mới được kết nối với Apple Pay và dường như đơn giản hơn bằng cách gửi một nhãn dán trong cuộc trò chuyện trên iMessage.

Apple Pay trong ứng dụng Messages của Apple vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn khi chúng tôi có thể sử dụng tính năng này.

Trình chọn ứng dụng mới

Tính năng chọn ứng dụng mới trong mục Tin nhắn

Trong phiên bản iOS 10, ứng dụng iMessage đã bị ẩn đi tính năng chọn ứng dụng mới trong phần Tin nhắn và cần quá nhiều thao tác để làm được điều đó. Nhưng với iOS 11, mỗi lần bạn mở một cuộc trò chuyện ở dưới cùng của màn hình sẽ hiển thị một vị trí ứng dụng.

Cuộn sang trái để xem nhiều ứng dụng hơn, hoặc nhấn lâu vào hàng biểu tượng để phóng to ứng dụng. Chạm vào biểu tượng của ứng dụng để mở nó hoặc chạm vào biểu tượng "..." để xem danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Quả thực, bộ chọn ứng dụng này cực kì nhanh, thân thiện và dễ sử dụng đối với tín đồ của Trái Táo khuyết.

Hai hiệu ứng màn hình mới

Hiệu ứng Echo và Spotlight

Echo và Spotlight là 2 hiệu ứng mới trong phiên bản cập nhật iOS 11. Echo là một cách hoàn hảo để quấy rầy bạn chat của người dùng, trong khi Spotlight chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của một tin nhắn hoặc hình ảnh.

Dễ dàng tắt tiếng các cuộc hội thoại

Một cuộc trò chuyện nhóm cứ liên tục quấy rầy bạn mà không có dấu hiệu dừng lại? Hoặc có một người bạn thường xuyên gửi cho bạn vô số các ảnh memes hay ảnh dưới dạng gifs trong khi bạn đang ở nơi làm việc? Bây giờ, bạn có thể dễ dàng tắt tiếng cuộc trò chuyện, hay phiên bản iOS 11 gọi nó là, hãy ẩn cảnh báo.

Khi ở trong ứng dụng Tin nhắn, hãy vuốt sang trái qua cuộc trò chuyện và chạm Ẩn Cảnh báo.

Biểu tượng nửa mặt trăng sẽ xuất hiện bên cạnh cuộc trò chuyện khi nó bị tắt tiếng.

Đồng bộ hóa tin nhắn

Apple ban đầu đã thông báo rằng khả năng đồng bộ hóa các Tin nhắn trên tất cả các thiết bị Apple của bạn sẽ được ra mắt như một phần của iOS 11. Đó là một trong những tính năng mà người sử dụng được thở phòm nhẹ nhõm và thốt lên rằng: “Cuối cùng tính năng này đã xuất hiện rồi..!” . Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, Apple đã gỡ bỏ tính năng Đồng bộ hóa tin nhắn, thay vào đó là phần lưu ý ghi rõ tính năng này sẽ được đưa vào iOS thông qua bản cập nhật trong tương lai.

Mặc dù nhiều fan của Apple vẫn đang cảm thấy khó chịu khi việc đồng bộ tin nhắn này thực sự vẫn chưa hoàn chỉnh, nhưng hãy yên tâm rằng, Apple đang làm việc hết mình và sẽ sớm cập nhật trong thời gian sắp tới.

 

 

Vĩnh Thăng (Theo CNET)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tốc độ thẻ nhớ có nhanh như quảng cáo
Thử nghiệm cho thấy những dòng thẻ nhớ được quảng cáo có tốc độ cao hầu hết đều không đạt mức như nhà sản xuất đã nêu.
Galaxy Note 8 phiên bản “đế vương” có gì hấp dẫn?
ICTnews - Đúng như tên gọi, bản “đế vương” của Galaxy Note 8 có một điểm vượt trội so với bản thường bán trên thị trường quốc tế.
Vì sao iPhone sạc chậm hơn hẳn điện thoại Android?
ICTnews - Một trong những lợi thế của smartphone Android là tốc độ sạc pin nhanh hơn so với iPhone. Tuy nhiên, bạn có biết căn nguyên của vấn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5 tính năng mới trong ứng dụng Messages của Apple phiên bản iOS 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang