• Chia sẻ bài viết Cuối cùng Amazon cũng làm Kindle chống nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuối cùng Amazon cũng làm Kindle chống nước

ictnews
Amazon vừa ra mắt phiên bản mới của máy đọc sách Kindle Oasis, bổ sung tính năng chống nước.

 

Đây là mẫu Kindle chống nước đầu tiên của Amazon, thiết bị đọc sách điện tử ra đời 10 năm trước. Kindle Oasis là máy đọc sách cao cấp, phiên bản mới có giá từ 250 USD, cao hơn gấp đôi so với Kindle Paperwhite. Oasis dùng màn hình 7 inch 300 dpi (lớn hơn 1 inch so với bản trước) và được miễn phí tài khoản Audible. Máy chống nước chuẩn IPX8, đồng nghĩa với chịu được tối đa 2m nước trong 60 phút.

Nhiều người đọc sách từ lâu đã yêu cầu tính năng chống nước trên Kindle. Năm 2009, tờ New York Times hỏi CEO Amazon Jeff Bezos về khó khăn khi đọc Kindle trong nhà tắm. Lúc ấy, ông cho biết phải đặt máy trong túi Ziploc và nó vẫn hoạt động hoàn hảo. Với những người muốn có biện pháp bảo vệ tốt hơn, một số công ty bên ngoài đã sản xuất vỏ chống nước cho Kindle.

Ngoài chống nước, Oasis có thêm một vài thay đổi khác. Amazon tăng gấp đôi bộ nhớ cơ bản lên 8GB. Có một tùy chọn mới để màn hình chỉ hiển thị chữ trắng trên nền tối và cảm biến tích hợp bên trong điều chỉnh độ sáng dựa theo vị trí. Amazon còn cung cấp tùy chọn phông chữ và độ đậm mới.

Một trong các tính năng đặc trưng của Oasis đã bị loại bỏ, đó là vỏ bảo vệ hoạt động như pin dự phòng. Theo Amazon, Oasis mới có thể pin kéo dài hàng tuần. Nó vẫn duy trì thiết kế bất đối xứng đặc biệt.

Kindle Oasis bán ra từ ngày 31/10. Ngoài bản 8GB, còn có bản 32GB (giá 280 USD) và bản 32GB kết nối mạng (350 USD). Nếu cảm thấy Oasis mới quá đắt, bạn hoàn toàn có thể chọn mua Kindle thông thường với giá 8 USD và dùng thêm túi Ziplock chống nước như ông chủ Amazon.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry ra mắt chính thức
ICTnews - BlackBerry Motion vừa được công bố tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) với tính năng chống nước chuẩn IP67.
Asus ra mắt thêm một điện thoại selfie
ICTnews - Ngay khi người dùng nghĩ rằng dòng Zenfone 4 đã đông đủ, Asus lại giới thiệu thêm một thành viên mới có tên Zenfone 4 Selfie Lite.
Google tắt tính năng nghe lén người dùng trên loa thông minh
ICTnews - Google vừa nhanh chóng tung bản cập nhật cho loa thông minh mới nhất sau khi thiết bị vô tình ghi âm người dùng rồi tải lên máy chủ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuối cùng Amazon cũng làm Kindle chống nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang