Video nhận biết và phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại tình dục

Ngày đăng : 15:50, 13/03/2017

ICTnews - Clip miêu tả những dấu hiệu nhận biết trẻ nhỏ bị xâm hại tình dục và cách thức giúp ba mẹ hướng dẫn trẻ nhỏ không bị xâm hại.

Sau các sự kiện trẻ em nghi bị xâm hại tình dục được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, rất nhiều người cũng đang lan truyền video clip với các hướng dẫn giúp nhận biết và phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại tình dục.

Video do howtotellyourchild sản xuất, được trang UNFPA Viet Nam - Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam làm phụ đề.

Thông tin trong video cho biết cứ 4 trẻ em gái và 6 trẻ em trai thì có một em bị xâm hại tình dục. Độ tuổi trung bình bị xâm hại là 9. Hầu hết kẻ xâm hại (93%) có quen biết với trẻ, và 47% kẻ xâm hại là người trong gia đình hoặc người quen.

Để phòng tránh bị xâm hại, các bậc phụ huynh cần dạy trẻ nhỏ nhận biết những dấu hiệu như bị sờ soạng, bị cho xem hoặc đòi cho xem vùng kín, hoặc chỉ là các lời nói mào đầu về chuyện nhạy cảm... Sau đó, cần dạy trẻ biết cách cầu cứu ngay lập tức đến những người chung quanh.

Ngoài ra, khi chứng kiến những cảnh trẻ bị xâm hại, phụ huynh cần ngay lập tức chống lại để cứu trẻ nhỏ dù có quen biết với trẻ đó hay không. Khi bạn dám đứng lên bảo vệ một trẻ nhỏ bạn không quen biết, thì sẽ có lúc người khác đứng lên bảo vệ con bạn - thông điệp truyền đi trong clip.

H.Đ