• Chia sẻ bài viết Phát động chương trình sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phát động chương trình sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử 2017

ictnews
Chương trình “Sinh viên khởi nghiệp với TMĐT 2017” (SV-Ecom) được Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam xây dựng nhằm cung cấp cho sinh viên các công cụ, kỹ năng, nguồn lực, cơ hội để trở thành một lực lượng lao động cho nền kinh tế số, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp.

Thương mại điện tử đang mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, chương trình là cơ hội dành cho các sinh viên muốn khởi nghiệp nhưng không có vốn, không có kinh nghiệm, không có công cụ và chưa định hướng được các bước cần phải có để bắt đầu kinh doanh online.

Tham gia chương trình, các sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, được đào tạo, học hỏi kinh nghiệm từ những cá nhân điển hình đi trước mà còn được thực hành, bán hàng và hưởng hoa hồng từ doanh thu bán hàng.

Với mục đích trang bị cho các sinh viên có thêm kiến thức và kỹ năng về digital marketing, cỏ cơ hội tăng thêm thu nhập, có thêm chứng chỉ, mang đến các cơ hội nghề nghiệp và đẩy mạnh mua sắm online trong cộng đồng, SV-ECOM 2017 kỳ vọng sẽ hoàn thành các mục tiêu hợp tác với 20 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, cấp chứng chỉ cho 4000 sinh viên; doanh thu của toàn bộ thí sinh tham gia cuộc thi đạt được 12 tỷ trong 3 tháng triển khai.

Các hoạt động trong chương trình gồm đào tạo offline (10%), đào tạo online (30%) và thực hành bán hàng (60%) được diễn ra trong thời gian từ ngày 26/10/2017 - 10/1/2018.

Tham gia chương trình, sau bước đăng ký các sinh viên sẽ được tặng khóa đào tạo miễn phí về Digital Marketing và Affiliate Marketing được cung cấp bởi Accestrade.

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ tiếp tục được cung cấp các công cụ như website, domain, hosting để phục vụ cho việc bán hàng online.

Tất cả các công cụ này đều được cung cấp miễn phí bởi z.com. Bên cạnh đó mỗi sinh viên còn nhận được 1 SIM VinaPhone để hỗ trợ cho quá trình bán hàng online được hiệu qủa.

Theo ban tổ chức, các mặt hàng được lựa chọn để đưa vào kênh bán hàng đều là các mặt hàng “hot” trên sàn thương mại điện tử Lazada. Trong quá trình bán hàng, toàn bộ tiền hoa hồng cho các đơn hàng sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của sinh viên.

Hoàn thành chương trình với doanh số và lượng đơn hàng cao, các sinh viên sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng lớn với tổng giá trị lên tới 200 triệu đồng kèm theo là các gói quà tặng Fpage eGold giúp quản trị Fanpage Facebook hiệu quả.

Theo các chuyên gia, Internet và sự phát triển của các hệ thống trí tuệ nhân tạo... sẽ tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thay đổi toàn diện cách thức sản xuất, kinh doanh và cách sống trên thế giới.

Những công việc mới liên quan tới Internet, công nghệ số phát triển, và ngược lại những ngành nghề lao động truyền thống ít hoặc không ứng dụng công nghệ sẽ phải thu hẹp.

Tại Việt Nam, những năm gần đây cùng với sự phát triển của Internet, TMĐT đã có những bước phát triển mạnh mẽ, là những bước đầu để Việt Nam tiếp cận với cách mạng 4.0 hiệu quả hơn.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, để triển khai TMĐT thành công, ngoài những yếu tố về công nghệ, vốn..., thì nguồn nhân lực là một vấn đề vô cùng quan trọng. Hiện nay Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực trẻ, có tri thức, nhưng đang thiếu nhiều yếu tố như công cụ, kỹ năng và cơ hội để mạnh mẽ chuyển sang nền kinh tế 4.0.

 

 

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cộng đồng khởi nghiệp tiếc thương Phó chủ tịch IDG Ventures Nguyễn Hồng Trường
ICTnews - Thông tin ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam ra đi bất ngờ đã khiến cộng đồng startup Việt...
Zalo, Shopee, DHL chia sẻ bí quyết kinh doanh cho cộng đồng khởi nghiệp
ICTnews - Những tên tuổi như Sunhouse, Shopee, Beemart, Zalo, DHL, Adam Group, Happy Group, Leflair... sẽ chia sẻ về chiến lược kinh doanh, cách...
Hơn 5.000 sinh viên tham gia chuỗi sự kiện kết nối khởi nghiệp với doanh nghiệp
ICTnews - Hơn 5.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã tham gia chuỗi sự kiện “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phát động chương trình sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang