• Chia sẻ bài viết Người dùng Trung Quốc chuộng Huawei hơn Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng Trung Quốc chuộng Huawei hơn Apple

ictnews
Một khảo sát về việc lựa chọn mua điện thoại tiếp theo cho thấy Apple chỉ đứng thứ 2 tại Trung Quốc. Liệu iPhone X có giúp "Táo khuyết" dẫn đầu ở thị trường đông dân nhất thế giới này không?

Financial Times đã tiến hành một cuộc khảo sát tại Trung Quốc vào tháng 9 vừa qua để tìm hiểu lựa chọn mua điện thoại tiếp theo của người dân nước này. Kết quả cho thấy người dùng Trung Quốc yêu thích điện thoại của Huawei hơn Apple. Theo khảo sát, hơn 31,4%  trong số họ đã chọn Huawei, 24,2% muốn mua iPhone, giảm 1,6% so với năm ngoái, khi iPhone 7 được ra mắt.

 

Một báo cáo trước đây cho rằng Huawei yếu thế trước Apple và đang cố gắng để trở thành hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như điều này lại trái ngược tại Trung Quốc. Huawei đã thực sự phát triển trong vài năm trở lại đây, chủ yếu dựa vào đầu tư  nghiên cứu - phát triển (R&D) và sản xuất. Bên cạnh đó, việc mở rộng kênh bán hàng và marketing cũng góp phần đáng kể vào sự thành công này. Trong khi đó, OPPO và Vivo đã phát triển khá nhanh ở Trung Quốc vài năm gần đây. Sau năm 2016 khá khó khăn, Xiaomi cũng trở lại với doanh số 10 triệu smartphone được bán ra vào tháng 9/2017.

Trong tháng 9 vừa qua, Apple đã giới thiệu các sản phẩm iPhone mới gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. 2 sản phẩm đầu tiên đã có sẵn tại các cửa hàng, nhưng dường như đa phần người dùng đều chờ đợi iPhone X (chiếm 65,1% người được khảo sát lựa chọn). 

Liệu Apple có thể thu hẹp khoảng cách với Huawei tại Trung Quốc? Hãy cùng chờ đợi các con số 3 tháng cuối năm nay sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác.

Thu Trang (Theo AH)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Huawei công bố vũ khí đánh bại Apple, Samsung
ICTnews - Huawei vừa giới thiệu con chip di động mới nhanh hơn mà hãng cho rằng có thể dùng nó để đánh bại hai hãng smartphone hàng đầu thế giới...
Rò rỉ Huawei Mate 10 Pro với 3 camera ấn tượng và tham vọng dẫn đầu công nghệ AI
ICTnews - Vào 16/10, Huawei sẽ trình làng 4 sản phẩm mới trong dòng Mate series đó là Mate 10, Mate 10 Lite, Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Edition....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng Trung Quốc chuộng Huawei hơn Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang