• Chia sẻ bài viết IBM kiện Microsoft vì thuê lại nhân viên của hãng này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

IBM kiện Microsoft vì thuê lại nhân viên của hãng này

ictnews
Một cựu nhân viên nữ của IBM sau khi trở thành nhân viên của Microsoft đã trở thành tâm điểm của một vụ kiện đình đám.

Trong ngành công nghiệp, các thỏa thuận không cạnh tranh khá phổ biến, với mục tiêu ngăn các nhân viên nhảy việc sang các công ty đối thủ và đem theo các thông tin nội bộ. Vụ việc mới nhất không hề liên quan tới bí mật công nghê quan trọng mà là một phụ nữ làm công việc quảng bá bình đẳng giới.

(Nguồn: BI)

Lindsey-Rae McIntyre, cựu Giám đốc Đa dạng hóa (CDO) của IBM, đã chuyển sang làm việc cho Microsoft vào đầu tháng này. Sau đó, IBM đã quyết định khởi kiện việc bổ nhiệm này. Phán quyết của tòa có thể khiến cho bà McIntyre không thể làm việc trong vòng một năm.

IBM mô tả vị trí làm việc của bà McIntyre là "là trung tâm của các thông tin tương đối nhạy cảm và mang tính tuyệt mật, đã đem lại thành công cho công ty" trong mảng đa dạng hóa.

Dường như bí quyết tuyển dụng những phụ nữ có tài, giữ chân và thăng chức cho họ đã trở thành như mọi bí mật thương mại truyền thống khác. Đặc biêt, với những công ty đa dạng như IBM, bình đẳng giới đang được nâng tầm trung tâm, chứ không còn là ngoại biên, với thành công của họ. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng tầng lớp nhân viên thấp nhất cũng như môi trường công sở sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ chính sách thân thiện với phụ nữ của công ty. Mới đây IBM đã nhận được một giải thưởng từ Catalyst, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu về quyền lãnh đạo của phụ nữ, vì những nỗ lực trong lĩnh vực này.

Trong những năm qua, IBM đã triển khai nhiều chính sách mang tính cải tiến cho bình đẳng giới, cũng như đem lại nhiều quyền lợi cho các nhân viên nữ của mình, như kéo dài thời gian nghỉ phép vẫn được hưởng lương cho các bà mẹ (20 tuần), các ông bố, và bố mẹ nuôi (12 tuần), hay chương trình "Elevate Tech" thực hiện đào tạo, hướng dẫn, tăng cơ hội network cho các phụ nữ có tiềm năng, và đăc biệt chương trình Tech Re-entry dành cho các phụ nữ đã không có việc làm trong vòng 2 năm hoặc nhiều hơn để chăm sóc con cái.

Với những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực này, việc để lọt mất CDO vào tay Microsoft là một đòn giáng mạnh vào IBM. Toà án đã nhận thụ lý vụ kiện này và kết quả sẽ sớm được thông báo.

A.M (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết IBM kiện Microsoft vì thuê lại nhân viên của hãng này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang