• Chia sẻ bài viết Brazil không còn vô địch thế giới về giá iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Brazil không còn vô địch thế giới về giá iPhone

Với giá bán 1.200 USD cho một chiếc iPhone 7 128 GB, Thổ Nhĩ Kỳ chính là nước có giá iPhone đắt nhất thế giới.

Deutsche Bank vừa công bố báo cáo hàng năm mang tên “bản đồ giá cả thế giới”. Báo cáo này so sánh giá bán của hàng loạt sản phẩm thiết yếu tại các thành phố lớn trên toàn cầu.

“Nếu bạn có những kỳ nghỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Nga hoặc Hy Lạp, tốt nhất bạn nên tránh xa những cửa hàng Apple bởi giá iPhone tại đây cao hơn 25-50% so với giá bán tại Mỹ. Trong khi đó, Nhật Bản, Hong Kong, Malaysia, Canada là những nơi có giá bán iPhone rẻ nhất, ngoài Mỹ”, Jim Reid của Deutsche viết.

Brazil khong con vo dich the gioi ve gia iPhone hinh anh 1
iPhone 7 có giá lên đến 1.200 USD tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: CNBC.

Từ lâu, một số quốc gia châu Âu luôn nổi tiếng với giá iPhone nói riêng và smartphone nói chung cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, giá bán tại các quốc gia này chưa bao giờ vượt qua Brazil bởi hàng rào thuế quan tại quốc gia Nam Mỹ cực kỳ đặc thù.

Để khuyến khích sản xuất trong nước, Brazil đánh thuế rất nặng các sản phẩm nhập khẩu nước ngoài, đặc biệt là đồ điện tử tiêu dùng. Mặc dù vậy, năm nay giá bán iPhone tại Brazil lại bị Thổ Nhĩ Kỳ bỏ xa. Cụ thể, để mua một chiếc iPhone 7 128 GB, người dùng tại Thổ Nhĩ Kỳ phải bỏ ra số tiền tương đương 1.200 USD, cao gần gấp rưỡi so với giá tại Mỹ. Trong khi đó, người dùng Brazil phải chi khoảng 1.115 USD, cao hơn 37% so với giá tại Mỹ.

Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, top 10 quốc gia có giá iPhone cao nhất chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của châu Âu với các đại diện như Nga, Hy Lạp, Ba Lan, Italy, cộng hòa Czech.

Brazil khong con vo dich the gioi ve gia iPhone hinh anh 2
Giá iPhone 7 128 GB tại Việt Nam so với 5 quốc gia có giá cao nhất và 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có giá thấp nhất. Đồ họa: Đức Nam.

Ở chiều ngược lại, những quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong, Malaysia hay Canada được xem là thiên đường mua sắm iPhone. Tại Mỹ hay Nhật Bản, người ta chỉ phải bỏ ra 815 USD để mua một chiếc iPhone 7 128 GB.

Để so sánh, một chiếc iPhone 7 128 GB đang được bán với giá 19,9 triệu đồng, tương đương 905 USD, cao hơn khoảng 11% so với giá tại Mỹ và ở mức trung bình so với thế giới.

 

 

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Giá iPhone 7 ở đâu rẻ nhất thế giới?
Trong đợt bán hàng đầu tiên, thị trường Mỹ là nơi có giá iPhone rẻ nhất, lần lượt tương đương 14,4 và 17 triệu đồng cho iPhone 7 và 7 Plus.
Nếu Trump lên làm Tổng thống Mỹ, giá iPhone sẽ tăng cao đột biến
Kế hoạch “Make America great again” của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm cả chính sản phẩm mà bạn vẫn hàng ngày cầm trên tay.
Vì sao giá iPhone 2017 có thể sẽ lên tới 1.000 USD?
ICTnews - Chiếc iPhone 8 mà Apple tung ra trong năm nay dự kiến sẽ có giá rất cao do máy được trang bị rất nhiều tính năng mới, trong đó có màn...
Linh kiện đắt đỏ, giá iPhone 8, Galaxy S8 có thể lên 1.000 USD
Hai mẫu siêu phẩm năm nay của Apple và Samsung dự kiến có giá tới 1.000 USD. Thông tin này có thể khiến không ít fan đau lòng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Brazil không còn vô địch thế giới về giá iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang