• Chia sẻ bài viết Ngay cả ông Kim Jong-un cũng là "fan" cứng của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngay cả ông Kim Jong-un cũng là "fan" cứng của Apple

Lãnh đạo Triều Tiên từng nhiều lần xuất hiện với những chiếc máy tính Apple trên bàn làm việc.

Rất nhiều người quyền lực trên thế giới là fan của Apple , trong đó có thể kể đến Cựu Tổng Thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Tổng thống Pháp François Holland, Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng được cho là một người mê mẩn những món đồ công nghệ "cộp mác" Apple.

 

Năm 2013, một hình ảnh được công bố cho thấy Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có một chiếc iMac trên bàn làm việc. Lúc đó trang NKNews.org khẳng định: "Đây là một chiếc iMac với màn hình 21,5 inch. Nó xác nhận tình yêu dành cho những chiếc Apple Mac của gia đình ông Kim trong suốt một thời gian dài." Trang Kotaku từng cho biết ông Kim Jong-Il, thân phụ của ông Kim Jong-un cũng là một người yêu thích dùng máy tính MacBook.

 

Đến năm 2016, một hình ảnh khác được James Pearson đăng trên Twitter cá nhân cũng cho thấy ông Kim Jong-nn đang tươi cười cùng một chiếc MacBook Pro trên bàn làm việc. Mặc dù không rõ vị lãnh dạo Triều Tiên có sử dụng iPhone hay iPad không nhưng với với sự gắn bó lâu dài với những chiếc máy tính Apple đến vậy, có thể nói ông đích thị là một fan của "táo khuyết".

Trong khi đó, ở Triều Tiên, người dùng máy tính sử dụng một hệ điều hành riêng mang tên Sao Đỏ (Red Star). Không biết có liên quan gì đến việc Lãnh tụ Kim Jong-un thích dùng Mac hay không nhưng hệ điều hành này có giao diện rất giống Mac OS của Apple. Thực tế, hệ điều hành này được phát triển dựa trên nền tảng Linux OS.

 

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngay cả ông Kim Jong-un cũng là "fan" cứng của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang