• Chia sẻ bài viết Một ngày "bận rộn đến từng phút giây" của Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một ngày "bận rộn đến từng phút giây" của Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla

ictnews
Elon Musk muốn cách mạng hóa cách con người lái xe và đưa con người lên sao Hỏa. Đó là lý do lịch trình cả tuần của ông không có phút giây nào thừa thãi.

Elon Musk vô cùng bận rộn. Là nhà sáng lập Tesla và SpaceX, ông thường dành trọn vẹn một tuần làm việc tại cả hai công ty, chỉ ăn trưa trong 5 phút, bỏ qua các cuộc gọi để tập trung cho công việc. Không bất ngờ khi lịch trình một ngày của ông luôn dày đặc các sự kiện.

Dựa trên các bài phỏng vấn trước đây, Business Insider đã thu thập thông tin để hình dung ra một ngày làm việc bình thường của Musk. Chắc hẳn, doanh nhân này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục:

CEO Tesla bắt đầu một ngày từ rất sớm, khoảng 7 giờ sáng. Trên một phiên hỏi đáp của diễn đàn Reddit, ông nói ông chỉ ngủ khoảng 6 tiếng.

Musk thường bỏ bữa sáng. Thi thoảng, ông dành chút thời gian uống nhanh cốc café và ăn trứng tráng.

Điều gì người đàn ông bận rộn này không tiếc thời gian cho nó? Chính là tắm. Ông từng nói trên Reddit rằng đây là thói quen quan trọng nhất hàng ngày của mình.

Sau khi làm “thủ tục buổi sáng” xong xuôi, Musk lao vào lịch trình dày đặc và chia thời gian thành rất nhiều khoảng 5 phút. Doanh nhân nổi tiếng vì làm việc từ 85 đến 100 tiếng mỗi tuần, ông ước tính 80% thời gian dành cho kỹ thuật và thiết kế.

Mỗi ngày của Musk đều khác nhau. Ông dành thứ Hai và thứ Sáu tại SpaceX ở Los Angeles. Thứ Ba, Tư, Năm, ông bay đến Bay Area để làm cho Tesla. Quartz ước tính trung bình ông dành 42 tiếng/tuần tại Tesla và 40 tiếng/tuần tại SpaceX. Ông cũng nói với Y Combinator là thường dành nửa ngày tại tổ chức trí tuệ nhân tạo phi lợi nhuận OpenAI.

Vào cuối tuần, lịch của ông không cố định. Ngày chủ nhật, Musk thường đi du lịch hoặc ở tại biệt thự Bel Air. Vào thứ Bẩy, ông có thể làm việc tại SpaceX…

… hoặc dành thời gian cho 5 con trai nhỏ. Nói về những đứa con của mình, năm 2013, Musk tiết lộ: “Điều tôi phát hiện ra là vừa có thể chơi với chúng và xem email… Nếu không, tôi không thể hoàn thành công việc”.

Đa nhiệm là một phần quan trọng trong chiến lược của Musk, do đó ông làm việc nhiều nhất có thể.

Để giữ tập trung khi làm việc, Musk thường không nghe điện thoại. Ông cũng dùng một địa chỉ email ít người biết để tránh bị ngập trong thư rác.

Musk không dành nhiều thời gian cho các bữa ăn. Ông thường ăn trưa trong lúc họp và quyết định “xử lý” chỉ trong 5 phút.

Ông tiêu thụ phần lớn calore vào cuối ngày. “Các bữa tối doanh nghiệp có lẽ là nơi tôi ăn nhiều nhất”, ông trả lời Auto Bild.

Nói đến ăn uống, một trong những thứ yêu thích nhất của ông là Diet Coke. CBS từng đưa tin ông thích ăn đồ ăn Pháp, thịt nướng và rượu whiskey.

Để “giữ dáng”, Musk tập gym 1-2 lần/tuần.

Dù bận rộn như vậy, ông vẫn có thời gian đọc sách. Một trong những cuốn yêu thích của ông là “Chúa tể những chiếc nhẫn”, sách tiểu sử của các vĩ nhân như Benjamin Franklin và Albert Einstein, một cuốn sách lịch sử 87 năm hiếm có về các nhà thám hiểm có tên “Twelve Againts the Gods”.

Musk có thể là “mọt sách” nhưng cũng là "tay chơi". Một trong những “thành tích” của vị doanh nhân này là bữa tiệc sinh nhật tại lâu đài cổ của Anh, nơi biến thành một trò chơi trốn tìm lớn và mời người phóng dao đến để làm vỡ bóng mà ông kẹp giữa hai chân.

Một ngày của ông thường kết thúc lúc 1 giờ sáng. Nó không có gì quá ngạc nhiên với một người đang bận rộn làm mọi thứ để cách mạng hóa cách chúng ta lái xe và gửi con người lên sao Hỏa.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những món đồ của Apple không phải có tiền là mua được
ICTnews - Sở dĩ không phải cứ có tiền là mua được những món đồ này của Apple là vì chúng không được bày bán rộng rãi.
Cánh tay phải của CEO Uber nghỉ việc
ICTnews - Khủng hoảng leo thang tại Uber vừa khiến cho một thành viên cao cấp khác trong công ty phải ra đi. Người này được xem là cánh tay phải...
iPhone đắt thế này, bảo sao người Ấn Độ không dám bỏ tiền ra mua
ICTnews - Với số tiền mua iPhone 6s, người Ấn Độ có thể làm được nhiều thứ: trả hóa đơn điện thoại, điện nước cả năm hay du lịch bằng máy bay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một ngày "bận rộn đến từng phút giây" của Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang