• Chia sẻ bài viết ZTE và Huawei nộp nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất năm 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ZTE và Huawei nộp nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất năm 2016

ictnews
Từng bị coi là những công ty chuyên sao chép bằng sáng chế nhưng có vẻ mọi thứ đang thay đổi. Theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, nếu xu hướng này tiếp tục, Trung Quốc sẽ soán vị trí số một của Mỹ trong vòng 2 năm nữa

 

 

Năm 2016 chứng kiến lần đầu tiên ZTE trở thành công ty Trung Quốc nộp nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế quốc tế nhất. Xếp ngay sau là một công ty “đồng hương”, Huawei Technologies và sau nữa là công ty Qualcomm của Mỹ. Đây là thông tin được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) chia sẻ vào thứ Tư vừa rồi (15/3).

 

 

Năm ngoái, hai cái tên đầu tiên trong danh sách là Huawei và Qualcomm. Mitsubishi Electric là công ty xếp ở vị trí cao nhất của Nhật Bản trong năm 2016 (xếp thứ 4), theo sau là Sony ở vị trí thứ 10.

Xếp theo quốc gia, Mỹ, Nhật và Trung Quốc vẫn là ba nước có nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất. Số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế từ Trung Quốc tăng lên 45% với khoảng 43.000 đơn. Con số này đã gần bằng Nhật Bản với tổng số đơn xin cấp bằng sáng chế vào khoảng 45.000 USD. Nếu xu hướng này tiếp tục, Trung Quốc sẽ soán ngôi của Mỹ trong vòng 2 năm nữa, theo WIPO.

Những con số này phản ánh số lượng đơn xin được nộp theo Hiệp ước Hợp tác Bằng sáng chế, cho phép người nộp  đơn lập tức có được sự bảo hộ tại tất cả các quốc gia đã ký kết. Những con số này cũng được coi là một chỉ số về năng lực công nghệ của các công ty và các tổ chức giáo dục, đồng thời chỉ ra mức độ toàn cầu hóa. Panasonic từng đứng ở vị trí đầu tiên trong năm 2013.

Trong số các tổ chức giáo dục, Đại học California đứng số một và các trường đại học tại Mỹ chiếm 7/10 vị trí hàng đầu. Có hai trường đại học của Hàn Quốc cũng lọt vào top 10. Trong số các trường của Nhật Bản, Đại học Tokyo đứng ở vị trí thứ 6 trong khi Đại học Kyoto đứng ở vị trí thứ 20.

Lê Kiên (Theo NikkeiAsianReview)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Mỹ phạt ZTE Trung Quốc 1,2 tỉ USD vì bán thiết bị cho Iran, Triều Tiên
Công ty ZTE của Trung Quốc đã đồng ý nộp khoản tiền phạt 1,2 tỉ USD  cho Mỹ vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Triều Tiên.
Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối lệnh phạt ZTE của Mỹ
ICTnews - Hôm nay (9/3), Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM) tuyên bố Bộ này phản đối lệnh trừng phạt các doanh nghiệp Trung Quốc theo luật nội...
ZTE và án phạt 1,2 tỷ USD: "Quả đắng" từ những trò lật lọng, gian dối
ICTnews - Giống như câu nói "công lý đã được thực thi", ZTE mới đây đã phải chấp nhận chịu khoản phạt 1,2 tỷ USD vì lật lọng, bỏ qua các quy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ZTE và Huawei nộp nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất năm 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang