• Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động sẽ ra mắt công ty CNTT trong quý II/2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế Giới Di Động sẽ ra mắt công ty CNTT trong quý II/2017

ictnews
Theo nguồn tin từ Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, dự kiến doanh nghiệp này sẽ thành lập công ty CNTT ngay trong quý II/2017 nhằm cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT cho các chuỗi bán lẻ.

Thế Giới Di Động hiện sở hữu hơn 1.300 siêu thị.

Nguồn tin từ Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho hay, Thế Giới Di Động là doanh nghiệp sở hữu nhiều chuỗi bán lẻ bao gồm thegioididong.com, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh, vuivui.com và đang vươn ra một số thị trường nước ngoài.

“CNTT đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành các chuỗi này. Chính vì thế, việc thành lập một công ty chuyên về công nghệ sẽ giúp cho các chuỗi bán lẻ hoạt động hiệu quả hơn”, đại diện Thế Giới Di Động trao đổi với ICTnews.

Về bản chất, việc thành lập công ty CNTT giống như sự nâng cấp khối CNTT sẵn có của Thế Giới Di Động hiện nay, chuyển ra “ở riêng” thành một công ty công nghệ nhằm nâng cao vai trò của công nghệ, đóng góp mạnh mẽ hơn vào sự phát triển của Thế Giới Di Động.

Cụ thể, công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ, giải pháp CNTT cho các chuỗi bán lẻ như hệ thống ERP, website, bảo mật hệ thống... Công ty được đặt trong khu công nghệ cao phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM với tổng chi phí đầu tư ban đầu 135 tỷ đồng (tương đương 6 triệu USD).

Thế Giới Di Động đang xây dựng kế hoạch chi tiết, lựa chọn thời điểm thích hợp và tiến hành các thủ tục pháp lý có liên quan để hoàn tất việc thành lập công ty này.

“Hiện Thế Giới Di Động chưa chốt được thời gian cụ thể, tuy nhiên dự kiến ngay trong quý II/2017”, đại diện Thế Giới Di Động cho hay.

Tính đến cuối tháng 2/2017, Thế Giới Di Động có tất cả 1.327 siêu thị, trong đó chuỗi Thegioididong.com có 970 siêu thị, 303 siêu thị Điện máy Xanh và 54 siêu thị Bách hóa Xanh.

Đầu tháng 3/2017, Thế Giới Di Động đã mở cửa hàng đầu tiên tại Campuchia với tên gọi BigPhone cùng nhận diện thương hiệu hoàn toàn giống với các điểm bán thegioididong.com của hệ thống này tại Việt Nam.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thế Giới Di Động đang sở hữu hơn 303 siêu thị Điện máy Xanh
ICTnews - Tính đến cuối tháng 2/2017, Thế Giới Di Động có tất cả 1327 siêu thị, trong đó chuỗi Thegioididong.com có 970 siêu thị, 303 siêu thị...
Thế Giới Di Động tìm doanh nghiệp bán lẻ để thâu tóm, có thể mở chuỗi dược phẩm
ICTnews - Thế Giới Di Động sẽ thực hiện mua bán, sáp nhập các đơn vị bán lẻ trong và ngoài ngành trong thời gian tới và có thể nhảy vào ngành...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động sẽ ra mắt công ty CNTT trong quý II/2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang