• Chia sẻ bài viết PTIT hợp tác cùng ĐH Jeonju của Hàn Quốc triển khai chương trình đào tạo liên kết 2+2  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

PTIT hợp tác cùng ĐH Jeonju của Hàn Quốc triển khai chương trình đào tạo liên kết 2+2

ictnews
Một nội dung của thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và ĐH Jeonju của Hàn Quốc là thời gian tới 2 trường sẽ phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc đại học, hình thức 2+2.

Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường vừa được Giáo sư Choi Won – Choel, Phó Hiệu trưởng Đại học Jeonju (Hàn Quốc) và PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju của Hàn Quốc vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và đào tạo vào ngày 18/5 tại Hà Nội, nhân dịp đoàn công tác của Đại học Jeonju do Giáo sư Choi Won - Choel, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn sang Việt Nam.

Việc ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Jeonju của Hàn Quốc là hoạt động nằm trong chiến lược của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác mới được ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju, bên cạnh việc có cơ hội sang học tập tại Hàn Quốc, sinh viên Học việc còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn của nước này.

Cụ thể, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju của Hàn Quốc đã thống nhất sẽ hợp tác triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc đại học (hình thức 2+2); trao đổi giảng viên và sinh viên, bố trí thực tập.

Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Jeonju cũng sẽ phối hợp tổ chức đào tạo hướng nghiệp; cùng tổ chức các seminar, hội thảo và các buổi làm việc chuyên môn khác theo chủ đề mà cả hai trường có cùng mối quan tâm chung; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, hai cơ sở đào tạo cũng thống nhất sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động khác trong phạm vi và sứ mệnh của hai bên.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, Đại học Jeonju là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Năm 2015, Đại học Jeonju đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá loại A về “Cải cách cơ cấu đại học” và được chứng nhận là cơ quan giáo dục trong nước có năng lực về thu hút và quản lý du học sinh nước ngoài.

Đại học Jeonju đã được Chính phủ Hàn Quốc công nhận và tin cậy trao nhiều danh hiệu cũng như chỉ định thực hiện nhiều dự án trong các năm qua. Với hơn 50 năm lịch sử, gồm có 59 khoa, 8 trường cao đẳng trực thuộc, 68 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ cùng 9 Học viện sau đại học, đến nay Đại học Jeonju đã nhận hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 67 quốc gia trên toàn thế giới và có rất nhiều học bổng cũng như các ưu đãi khác cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, trường hiện có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG… Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học Jeonju tìm được việc làm phù hợp với ngành đào tạo là 100%. Các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học Jeonju đều có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Được biết, tại Việt Nam, Đại học Jeonju của Hàn Quốc đã, đang xúc tiến và có quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo với một số trường như Đại học Hà Nội; Đại học hàng hải; Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn; Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế; Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng; Cao đẳng nghề - Đại học Bách khoa Hà Nội...

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PTIT tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017
ICTnews - Lễ phát động cuộc thi “P - Startup” - Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017 dành cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn...
Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung
ICTnews - Cựu sinh viên ngành CNTT Nguyễn Thị Bình An, Thủ khoa đầu ra toàn khóa 2012 – 2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)...
Sinh viên PTIT được trao 2 suất học bổng thực tập tại Nhật trị giá 1.800 USD/suất
ICTnews - Đàm Bá Quyền và Đặng Hoàng Long - 2 sinh viên ngành CNTT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa Viện KH&CN Tiên tiến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết PTIT hợp tác cùng ĐH Jeonju của Hàn Quốc triển khai chương trình đào tạo liên kết 2+2  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang