• Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg đã bán 500 triệu USD cổ phiếu Facebook để tài trợ từ thiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mark Zuckerberg đã bán 500 triệu USD cổ phiếu Facebook để tài trợ từ thiện

ictnews
Trong 3 ngày cuối tháng 2, CEO của Facebook đã thu về 125,4 triệu USD nhờ bán cổ phiếu, đưa doanh số cá nhân trong tháng lên 482,2 triệu USD. Zuckerberg quyết định lấy số tiền này và 45 tỷ USD cổ phiếu của mình để tài trợ cho quỹ CZI của ông và vợ.

 

CEO Mark Zuckerberg vừa bán gần 500 triệu USD cổ phiếu của công ty vào tháng 2 để tài trợ cho khoản từ thiện của mình mang tên Chan Zuckerberg Initiative (CZI) được ông và vợ thành lập vào tháng 12/2015.

Động thái này không quá là ngạc nhiên khi nó nằm một phần trong kế hoạch của Zuckerberg. 2 bản đệ trình cho thấy CEO đã bán 685.000 cổ phiếu trị giá 125,4 triệu USD trong 3 ngày cuối của tháng 2, đưa tổng doanh số trong tháng của ông lên khoảng 2,7 triệu cổ phiếu tương đương 482,2 triệu USD.

Người phát ngôn của quỹ từ thiện CZI đã phát biểu với Reuters:

"Việc thúc đẩy bán cổ phiếu là bước tiếp theo trong bản kế hoạch quá trình mà Mark đã đưa ra vào tháng 9 để tài trợ cho CZI trong lĩnh vực khoa học, giáo dục và các vấn đề liên quan đến công lý, cơ hội cho những năm tiếp theo".

Cũng trong bản báo cáo vào tháng 9, Zuckerberg cho biết mình sẽ bán từ 35 triệu đến 75 triệu cổ phiếu của Facebook trong 18 tháng tới, con số đó sẽ lên tới giá trị 13 tỷ USD - dựa trên giá cổ phiếu tại thời điểm này của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.  Đồng thời ông sẽ tặng 99% cổ phần của mình tại Facebook - tương đương khoảng 45 tỷ USD cho quỹ.

Theo trang web công nghệ Recode, trước đó ông đã bán khoảng 1,6 tỷ USD cổ phiếu của công ty vào năm 2016 và 2017.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

MWC 2018: Có thể kiếm tiền qua nhóm chat có sức chứa tỷ người trên Viber
ICTnews - Thứ 3 vừa qua, CEO của Rakuten - công ty sở hữu ứng dụng tin nhắn Viber đã giới thiệu về dịch vụ chat nhóm lên tới 1 tỷ người Viber...
Nhóm hacker của Nga tấn công mạng cơ quan chính phủ Đức?
ICTnews - Thứ 3 vừa qua máy tính của chính phủ Đức đã bị tấn công và cô lập, đồng thời dữ liệu của Bộ Ngoại Giao và Bộ Quốc Phòng đã bị đánh...
Thông số cho thấy các iPhone đời cũ vượt trội hơn so với bộ đôi S9
ICTnews - Sau khi được chạy trên ứng dụng Speedometer 2.0 kiểm tra hiệu suất của chip trên điện thoại, Galaxy S9 Plus đã bị đứng ở vị trí thứ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg đã bán 500 triệu USD cổ phiếu Facebook để tài trợ từ thiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang