• Chia sẻ bài viết FSB lọt Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FSB lọt Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới

ictnews
Theo bảng xếp hạng thường niên các trường kinh doanh trên thế giới được Eduniversal công bố cuối tháng 10/2013, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Đại học FPT xếp thứ 703, là 1 trong 3 trường
Mini-MBA-1.jpg
Một buổi thảo luận nhóm trong chương trình Mini MBA - Tinh hoa quản trị thực hành của CEO tại Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) thuộc Đại học FPT.

>> FPT tham gia “Đào tạo 10.000 nhà quản trị đẳng cấp”/ FPT hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho CEO miền Trung/ FPT mời TS.Patrick Dixon chia sẻ về triển vọng kinh tế VN.

Ba trường Đại học Việt Nam được xếp hạng  là trường kinh doanh tốt nhất của Việt Nam, có tầm ảnh hưởng trong khu vực là Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Đại học FPT, Đại học Kinh tế TP HCM và CFVG - Trung tâm Pháp-Việt đào tạo về quản lý. Đây cũng là 3 trường đại diện cho Việt Nam được lọt vào danh sách 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2013.

Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới được thành lập năm 1994. Mục tiêu của Eduniversal giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn những tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai của mình ở bất cứ nơi nào; giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất - nơi có thể tìm kiếm các tài năng, hoặc gửi nhân viên đến đào tạo; giúp các giảng viên mở rộng mối quan hệ quốc tế và nâng cao được kỹ năng chuyên môn; giúp các tổ chức giáo dục có thể tìm hiểu, đánh giá về những đối tác quốc tế để hợp tác cùng phát triển.

FSB-DH-FPT.jpg
Viện trưởng FSB Nguyễn Việt Thắng nhận chứng nhận Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam do tổ chức Eduniversal bình chọn.

Việc bình chọn của Eduniversal được tiến hành qua 2 vòng. Đầu tiên là sự lựa chọn của Ủy ban Khoa học Quốc tế do Eduniversal mời, lựa chọn ra 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới sau khi phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia. Đánh giá của Ủy ban khoa học quốc tế dựa trên rất nhiều chỉ tiêu quốc tế hóa như: tham gia các các tổ chức học thuật quốc tế, được chứng nhận của quốc gia và quốc tế, được xếp hạng bởi các tổ chức uy tín, những công trình nghiên cứu và vị thế nổi tiếng trên trường quốc tế về giáo dục, công tác tổ chức đào tạo tại trường, chất lượng sinh viên, quan hệ đối tác với các trường uy tín thế giới.

Tiếp đó, 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được Ủy ban khoa học quốc tế lựa chọn tiếp tục được xếp hạng trên mỗi quốc gia theo kết quả phiếu bầu từ Hiệu trưởng các trường. Phiếu bầu này được cá biệt hóa và hoàn toàn bảo đảm bí mật.

Viện Quản trị kinh doanh (FSB) - Đại học FPT được thành lập năm 2009. FPT đặt mục tiêu chiến lược là trở thành môi trường đào tạo quản trị kinh doanh tầm cỡ quốc tế và hướng tới sự tiến bộ, thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và thế giới. Hiện nay, FSB có 2 hệ thống đào tạo: dài hạn và ngắn hạn. Trong đó, đào tạo dài hạn gồm các chương trình: Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) cấp bằng Đại học FPT; Cử nhân quốc tế nhận bằng của Đại học Greenwich - Anh quốc dành cho 2 nhóm đối tượng, học sinh tốt nghiệp phổ thông (học 4 năm) và cử nhân Cao đẳng (học 1 năm); và chương trình Đào tạo sau Đại học DAS/MBA liên kết với Đại học Khoa học ứng dụng Northwestern của Thụy Sĩ. Hệ thống đào tạo ngắn hạn bao gồm những chương trình dành cho các nhà quản lý, chuyên viên doanh nghiệp Việt Nam, tiêu biểu như: chương trình Mini MBA, chương trình đào tạo quản lý cấp trung-SMM; các khóa đào tạo giám đốc chức năng (CFO, CCO, CHRO)...

VA

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FSB lọt Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang