• Chia sẻ bài viết Facebook tuyển tướng đối phó với tin xuyên tạc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook tuyển tướng đối phó với tin xuyên tạc

ictnews
Nhằm chống lại vấn nạn tin xuyên tạc đang lan rộng, Facebook đang tìm kiếm một người có năng lực cả về công nghệ lẫn truyền thông nhưng chưa thành công.

 

Theo nguồn tin của Recode, Facebook đang tìm người phụ trách các sản phẩm tin tức. Đây được xem là vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp mạng xã hội chiến đấu chống lại các tin tức giả mạo trên nền tảng của mình.

Recode cho biết Facebook đã tiếp cận các nhân vật kỳ cựu trong giới công nghệ lẫn truyền thông nhưng lại gặp khó khăn khi tìm kiếm một người có kỹ năng trong cả hai lĩnh vực để đáp ứng yêu cầu cần thiết của vai trò này.

Vị trí sẽ báo cáo trực tiếp lên Fidji Simo, Phó Chủ tịch phụ trách tin tức và video của Facebook. Nguồn tin tiết lộ người đảm nhận công việc sẽ giúp Facebook phát triển các sản phẩm tin tức cho đối tác, chẳng hạn Instant Articles, đồng thời khai phá các con đường mới để ngăn chặn sự lan truyền của tin giả mạo.

Đây là công việc khác với công việc của Campbell Brown, cựu nhà báo truyền hình Facebook tuyển dụng hồi tháng 1, để dẫn dắt nhóm đối tác tin tức, chủ yếu liên lạc với nhiều hãng thông tấn khác nhau.

Nỗ lực tiêu diệt tin tức sai sự thật của Facebook đang được mở rộng đáng kể sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Các nhà chỉ trích đổ lỗi cho nền tảng vì giúp phổ biến tin tức xuyên tạc mà vài người tin rằng nó ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Vài tháng gần đây, công ty xây dựng cơ chế nhằm hạn chế tin sai sự thật, bao gồm đánh dấu tin tức không chính xác và hợp tác với các bên xác minh sự thật.

Du Lam (Theo Recode)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao gỡ video bị báo cáo trên Facebook tốn nhiều thời gian như vậy?
ICTnews - Hơn 2 tiếng sau khi đăng, một clip quay lại cảnh giết người mới được Facebook gỡ bỏ.
Messenger trên Facebook sắp có thêm Chat Extensions và thẻ Discover
ICTnews - Trong ngày đầu của F8 năm nay, Facebook công bố hàng loạt tin tức mới, trong đó đáng chú ý là các bổ sung sắp có mặt trên ứng dụng...
Facebook muốn tiêu diệt mật khẩu
ICTnews - Mật khẩu là thứ phổ biến và cần thiết khi muốn truy cập tài khoản. Tuy nhiên, Facebook không che giấu tham vọng khai tử công nghệ này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook tuyển tướng đối phó với tin xuyên tạc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang