• Chia sẻ bài viết Archive team hứa sẽ giúp đỡ SoundCloud trước nguy cơ dừng hoạt động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Archive team hứa sẽ giúp đỡ SoundCloud trước nguy cơ dừng hoạt động

ictnews
Tập thể tình nguyện Archive Team đã tuyên bố sẽ thực hiện sao lưu cơ sở dữ liệu của SoundCloud trên quy mô lớn bắt đầu từ hôm nay 18/7. Bước đi này là để bảo tồn mọi dữ liệu của SoundCloud trong trường hợp mạng xã hội này dừng hoạt động.

Tập thể tình nguyện Archive Team đã tuyên bố sẽ thực hiện sao lưu cơ sở dữ liệu của SoundCloud trên phạm vi lớn thông qua thiết bị lưu trữ ảo có tên Archive Team Warrior bắt đầu từ hôm nay 18/7. Bước đi này là để bảo tồn mọi dữ liệu của SoundCloud trong trường hợp mạng xã hội này dừng hoạt động, theo sau tin SoundCloud gần đây đã buộc phải cho thôi việc 40% nhân viên của mình. SoundCloud cho biết mình vẫn sẽ trụ vững và rằng cơ sở dữ liệu của họ không gặp bất cứ nguy hiểm nào cả.

Archive Team được thành lập vào 2009 bởi Jason Scott với sứ mệnh bảo tồn những bản lưu trữ lịch sử của những website có nguy cơ bị sập. Theo trang web, các dấu hiệu cho thấy một website đang đối mặt với nguy cơ dừng hoạt động bao gồm buộc thôi việc hàng loạt, bỏ rơi hoạt động, phân rã hoặc chủ sỡ hữu mất tích. Các dự án lưu trữ khác mà nhóm này đã thực hiện bao gồm GeoCities, Google Video, Friendster, TwitPic và Verizon Personal Web Space.

Nhà sáng lập Archive Team Jason Scott kêu gọi tiền tài trợ để có thể thực hiện được cuộc sao lưu lịch sử.

TechCrunch cho biết tuần trước rằng SoundCloud hiện chỉ có đủ tiền để duy trì hoạt động đến Quý IV. SoundCloud đã bác bỏ báo cáo trên, nói rằng công ty không trong tình trạng đóng cửa. Đồng sáng lập SoundCloud Alex Ljung đã phát biểu vào thứ Sáu rằng “SoundCloud vẫn tiếp tục hoạt động, không phải trong 50 ngày tới, 80 ngày tới hay bất cứ mốc tương lai gần nào cả. Các track nhạc của bạn trên SoundCloud vẫn an toàn”.

Phần mềm Archive Team Warrior chạy trên hệ điều hành của một máy tính ảo của nhóm, sao lưu tất cả nội dung của website đang gặp nạn và upload lên Internet Archive của Archive Team.

Nhóm cho biết họ tin rằng dịch vụ của SoundCloud đang đối mặt với nguy hiểm, trích dẫn ra một vụ kiện năm 2015 đe dọa đưa công ty này ra toà vì không trả phí bản quyền, sau đó là một báo cáo 2016 bởi kiểm toán tài chính KPMG cho thấy “nhiều nghi ngờ về việc công ty có thể tiếp tục hoạt động”, và cuối cùng là việc gần đây SoundCloud sa thải 173 nhân viên của công ty.

Vào 2014, SoundCloud lưu trữ 2,5 petabytes dữ liệu trên Amazon Glacier, và tính đến 2017, tổng số nhạc 128 kbit/s MP3 được stream của nền tảng nhạc này là 855 terabytes. Archive Team cho biết đã chuẩn bị để lưu trữ nhạc một cách chọn lọc, vì nếu lưu trữ tất cả dung lượng sẽ là quá lớn và kéo theo đó là rất nhiều vấn đề về vi phạm bản quyền. Archive Team dự tính sẽ lưu trữ nhưng file nhạc đầu tiên của mạng xã hội này, như trước đây hãng vẫn thường làm với các website khác, vì đó là những file nhạc có nguy cơ không tồn tại ở bất cứ nơi nào khác.

Công Minh (theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10 vật dụng bị iPhone “xóa sổ” khỏi cuộc sống của tôi
ICTnews - Có những đồ vật từng rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, như chiếc máy tính hay đồng hồ báo thức đã bị iPhone thay thế...
SoundCloud buộc thôi việc 40% nhân viên, cương quyết trụ vững trên thị trường âm nhạc
ICTnews - Có mặt trên thị trường âm nhạc đã gần một thập kỷ nhưng vì không thu được lợi nhuận, nền tảng âm nhạc độc lập SoundCloud đã buộc phải...
Elon Musk: Cần phải kiểm soát trước khi AI trở thành hiểm họa với loài người
ICTnews - Tỷ phú Elon Musk bày tỏ nỗi lo trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí thông minh nhân tạo, và rằng sẽ có một ngày thứ công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Archive team hứa sẽ giúp đỡ SoundCloud trước nguy cơ dừng hoạt động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang