• Chia sẻ bài viết Apple chi nửa triệu đô chỉ để độc quyền 1 album nhạc trong 2 tuần lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple chi nửa triệu đô chỉ để độc quyền 1 album nhạc trong 2 tuần

ictnews
Apple Music đã trả cho Chance the Rapper một khoản tiền không nhỏ để album “Coloring Book” của anh xuất hiện độc quyền trên dịch vụ này trong vòng 2 tuần.

Chance the Rapper

Hôm 17/3, Chance the Rapper viết trên Twitter, giải thích việc Apple chi nửa triệu USD cho album của anh để xuất hiện độc quyền trên Apple Music sau khi có người nghi ngờ về tính độc lập của mình. Anh cho biết album chỉ được đăng trên Apple Music 2 tuần, sau đó nó sẽ được đưa lên SoundCloud và cho phép mọi người nghe miễn phí.

Chance, công dân 23 tuổi người Mỹ, đã thắng giải Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy diễn ra tháng trước, biến anh trở thành nghệ sỹ tự do đầu tiên giành được vinh dự này. Chance luôn hoạt động độc lập trng suốt sự nghiệp âm nhạc, không nhờ cậy vào các hãng ghi âm và người hâm mộ cũng yêu thích cá tính này của anh khi luôn phát hành nhạc miễn phí trên SoundCloud. “Tôi cảm thấy nếu không làm rõ chuyện này, mọi người sẽ cố phủi tất cả công sức chúng tôi đã làm cho Coloring Book”, anh tiếp tục giải thích trên Twitter.

Chuyện độc quyền album trên dịch vụ âm nhạc là một nguyên nhân gây căng thẳng trên thị trường nghe nhạc trực tuyến. Spotify, công ty dẫn đầu thị trường, phản đối mạnh mẽ việc làm đó và nói rằng chúng “tệ đối với cả nghệ sỹ và người hâm mộ”. Ngược lại, Apple Music lại thường tìm kiếm các sản phẩm âm nhạc độc quyền từ các tên tuổi nổi tiếng như Drake và Frank Ocean. Năm 2015, Drake được cho là ký hợp đồng trị giá 19 triệu USD với “táo khuyết”.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone không mới, nhưng sao Apple mãi chưa “chìm”?
ICTnews - “Cơn nghiện” iPhone ngày càng khó biến mất và chính là đầu tàu kéo Apple tăng trưởng trong thị trường smartphone ngày một bão hòa.
Apple bán MacBook Pro 2016 tân trang
ICTnews - Apple vừa bổ sung MacBook Pro 2016 bản không Touch Bar vào danh mục sản phẩm tân trang bán trên website chính thức.
Apple ra mắt sản phẩm mới tuần sau
ICTnews - Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple sẽ ra mắt vài sản phẩm mới vào nửa sau tháng này, khả năng vào giữa ngày 20/3 và ngày 24/3.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple chi nửa triệu đô chỉ để độc quyền 1 album nhạc trong 2 tuần lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang