• Chia sẻ bài viết Vụ đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe FaceCar có "dấu hiệu lừa đảo" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vụ đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe FaceCar có "dấu hiệu lừa đảo"

ictnews
Nhà sáng lập ứng dụng gọi xe Việt Nam FaceCar cho biết đã chấm dứt hợp tác với tỷ phú Mai Vũ Minh.

Nhà sáng lập ứng dụng gọi xe FaceCar Trần Thanh Nam hôm nay 18/3 đăng lên Facebook cá nhân nội dung “chấm dứt khẩn cấp” việc hợp tác với ông Mai Vũ Minh – người trước đó hứa đầu tư vào FaceCar 1 tỷ USD nhằm đưa ứng dụng này vươn tầm thế giới. Trả lời ICTnews, ông Trần Thanh Nam cho biết những thông tin trên Facebook cá nhân này là sự thật.

Bài viết của ông Trần Thanh Nam - Ảnh chụp màn hình

Trong bài viết, ông Nam cho biết “chấm dứt khẩn cấp việc hợp tác với Mai Vũ Minh”. Ông Nam cho rằng “đằng sau tấm màn nhung đó là một kịch bản lừa đảo rất lớn, đẩy thương vụ giá trị lên cao nhằm làm lóa mắt nhà đầu tư và có thể hình thành nên một hệ thống đa cấp”.

Trong bài viết nhằm “vạch trần mọi sự việc để cảnh báo đến tất cả mọi người”, ông Nam cho rằng “tỷ phú” Mai Vũ Minh “hứa đầu tư vào FaceCar để sánh ngang với Uber, Grab…”. Tuy nhiên, theo lời ông Nam, các kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư Mai Vũ Minh không phù hợp và có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Sau bài viết khá cặn kẽ giải thích “bí mật đằng sau thương vụ đầu tư 1 tỷ USD”, ông Nam cho biết sẽ viết các bài tiếp theo, trong đó có bài “Nhà tỷ phú bị chủ nợ truy tìm, tỷ phú đi vay tiền và ngửa tay xin tiền như thế nào?”, và “Ngoài Mai Vũ Minh, còn những ai đằng sau nữa?”.

Trước khi việc hợp tác này chấm dứt, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã “dậy sóng” khi có thông tin tỷ phú Mai Vũ Minh hứa đầu tư vào FaceCar số tiền 1 tỷ USD, số tiền không tưởng cho một ứng dụng Việt. Thậm chí như ứng dụng gọi xe GrabCar đã có mặt trên nhiều quốc gia Đông Nam Á cũng chỉ gọi được tổng cộng 340 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn.

Một vài người có ảnh hưởng trên Facebook đã đặt vấn đề nghi ngại về sự thật số tiền hứa đầu tư 1 tỷ USD và khả năng tài chính của ông Mai Vũ Minh.

FaceCar là ứng dụng gọi xe hoạt động tương tự Grab và Uber, tuy nhiên có thêm chức năng đi nhờ xe. Ứng dụng này đã hoạt động tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ.

Trả lời ICTnews, ông Nam cho biết FaceCar đã có nhà đầu tư mới, dự kiến công bố vào cuối tháng này.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FaceCar, ứng dụng đặt xe Việt cạnh tranh Uber, Grab
ICTnews - Nhìn lại quá trình thì FaceCar, ứng dụng đặt xe của người Việt Nam phát triển, xuất hiện vào khoảng đầu tháng 6/2016, bắt đầu có những...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vụ đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe FaceCar có "dấu hiệu lừa đảo" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang