• Chia sẻ bài viết Startup Lyft vượt mặt đối thủ số 1 Uber, tổng doanh thu đạt mốc 1 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Startup Lyft vượt mặt đối thủ số 1 Uber, tổng doanh thu đạt mốc 1 tỷ USD

Startup Lyft đang có tốc độ tăng trưởng vượt mặt đối thủ số 1 - Uber, tổng doanh thu đạt mốc 1 tỷ USD
 

 

Trong khi Uber đang gặp khá nhiều khó khăn, đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại thị trường Mỹ là Lyft lại có tốc độ tăng trưởng đáng gờm. Tổng doanh thu từ các chuyến đi của Lyft tăng 25% và đạt mốc 1 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng của Lyft đang cao hơn cả Uber.

Sự tăng trưởng của Lyft cho thấy startup này đã tận dụng được những khó khăn của đối thủ Uber trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ tháng 6, một chiến dịch tẩy chay Uber đã nổ ra. Các tài xế của Uber cho biết họ thích làm việc cho Lyft hơn.

Không chỉ các tài xế, hơn 500.000 người sử dụng Uber đã xóa ứng dụng trong chiến dịch tẩy chay này. Các nhà đầu tư cũng đang đổ tiền vào đối thủ cạnh tranh của Uber, sau khi nhận thấy rằng startup giá trị lớn nhất thế giới đang gặp nhiều rắc rối.

Giám đốc tài chính Brian Roberts của Lyft cho biết: “Lyft đã tăng trưởng đáng kinh ngạc trong khoảng đầu năm 2017 và bước vào giai đoạn nửa cuối năm với một vị thế rất mạnh. Lyft đã tiếp cận hơn 80% dân số Mỹ, do đó chúng tôi có một lợi thế rất lớn để tiếp tục đà tăng trưởng trong nửa cuối năm nay”.

Số lượng chuyến đi của Lyft cũng tăng đáng kể, mặc dù các con số chi tiết không được tiết lộ. Tuy nhiên một nguồn tin cho biết vào tháng 6, Lyft đã chạm mốc 1 triệu lượt đi mỗi ngày. Lyft dự báo thua lỗ Q1 sẽ giảm xuống còn 130 triệu USD, trong khi Uber báo cáo thua lỗ 708 triệu USD.

Trong một bối cảnh khác, Uber cũng gặp nhiều khó khăn tại Đông Nam Á. Khi mà đối thủ cạnh tranh Grab liên tiếp được các nhà đầu tư rót vốn, với giá trị vòng gọi vốn mới nhất lên đến 2,5 tỷ USD và giúp Grab trở thành startup lớn nhất Đông Nam Á.

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Lyft và Grab hợp tác, cho phép người dùng gọi chéo xe
ICTnews - Người dùng Lyft giờ đây có thể dùng ứng dụng Lyft để gọi xe của Grab.
Grab chính thức hợp tác với Lyft, mở rộng thị trường sang Mỹ
ICTnews - Người dùng Grab có thể gọi xe tại Mỹ bắt đầu từ bây giờ, do sự liên kết với ứng dụng gọi xe Lyft của Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Startup Lyft vượt mặt đối thủ số 1 Uber, tổng doanh thu đạt mốc 1 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang