• Chia sẻ bài viết Quỹ khởi nghiệp của FPT, Dragon Capital đào tạo được 7 startup trong khóa đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quỹ khởi nghiệp của FPT, Dragon Capital đào tạo được 7 startup trong khóa đầu tiên

ictnews
Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) thành lập, vừa cho ra đời 7 startup trong khóa đào tạo đầu tiên.

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) hôm 11/4 đã tổ chức Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day). Chương trình có sự tham gia của gần 100 khách mời là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup… đến từ các quốc gia như Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc...

Một startup trình bày trong Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day) - Ảnh: H.Đ

Sự kiện là là dịp để cộng đồng startup gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội gọi vốn từ những nhà đầu tư trong khu vực.

Tại sự kiện, 7 startup được chọn thuộc các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang… của Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) khóa 1 đã có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước như NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures.... về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình để gọi vốn.

VIISA là chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam được điều hành bởi các công ty lớn là FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc). Sau 4 tháng khởi động (từ 9-12/2016), VIISA thu hút được 150 ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh.

Dựa trên các tiêu chí: có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai, VIISA đã lựa chọn được 8 startup vào vòng đào tạo kéo dài 3 tháng. Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 USD (trong đó có 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật…). Bên cạnh sự đầu tư về vốn và cơ sở vật chất, trong 3 tháng qua, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn; bán hàng… từ những nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu khu vực như NSI Ventures, Golden Gate Ventures, FPT, Dragon Capital Group… Ngoài ra VIISA cho biết sẽ tiếp tục dành từ 200.000 – 500.000 USD để đầu tư cho các startup.

Sau 3 tháng đào tạo, VIISA đã chọn được 7 startup xuất sắc nhất trình bày tại sự kiện VIISA Investment Day. Ông Adrian Tan, Giám đốc chương trình đào tạo của VIISA cho biết đội ngũ tư vấn và các startup đã làm việc cật lực thời gian qua để có sự kiện ngày hội đầu tư này.

Các startup được đào tào trong chương trình gồm: Butterfly Salon, là 1 ứng dụng di động áp dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo vào ngành công nghiệp sắc đẹp, giúp người dùng luôn được cập nhật với các mốt thời trang mới nhất và tìm được kiểu tóc phù hợp với vẻ nhìn của họ.

Fastsell là nền tảng cho phép người dùng đăng tải, khám phá và mua hàng từ những người bán xung quanh.

Lexis là nền tảng di động giúp kết nối các luật sư với khách hàng của mình. Thông qua ứng dụng này, người sử dụng sẽ được trợ giúp mọi lúc mọi nơi thông qua gói cước trả trước và đường dây hỗ trợ miễn phí.

Usedata sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn qua đó cung cấp dịch vụ gợi ý sản phẩm đến từng người dùng giúp khách hàng tối ưu hóa kinh doanh. Hiện có hơn 250 doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của Usedata.

Wefit: ứng dụng cung cấp giải pháp tập luyện fitness mới tại Việt Nam. Ứng dụng cung cấp cho người dùng hơn 300 địa chỉ phòng tập thể dục và lựa chọn các lớp tập theo gói đăng ký tháng của họ.

Wisepass là 1 ứng dụng di động cho người dùng sẽ đăng ký tài khoản và thu phí. Với mức phí 6 triệu đồng mỗi tháng, mỗi thành viên của Wisepass  được thưởng thức 1 chai rượu do các nhà hàng tùy sở thích mỗi đêm.

Fixir là một ứng dụng di động giúp người điều khiển xe máy tìm kiếm và đặt cuộc hẹn sửa xe/bảo trì xe ở các cửa hàng dịch vụ tin cậy.

Tại sự kiện, VIISA công bố tuyển sinh startup khóa 2 và mở hệ thống đăng ký cho các startup tại website của quỹ từ 11/4. Khóa đào tạo thứ 2 của VIISA dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 7/2017.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Đẩy mạnh hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
ICTnews - Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng đến năm 2025 trở thành “Thành phố sáng tạo khởi nghiệp”, chính quyền và các tổ chức, doanh nghiệp trên...
Bài học khởi nghiệp: Người thành công không phải lúc nào cũng làm việc
Nếu chưa từng trải qua khoảng thời gian khó khăn đó, chúng ta nên tự cám ơn và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, tiềm ẩn trong đó còn...
Sinh viên Bách Khoa Đà Nẵng: Khởi nghiệp từ chiếc... máng heo
ICTnews - Vừa trở về từ cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên toàn quốc 2017” diễn ra tại Hà Nội, bạn Phạm Minh Công (sinh viên năm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quỹ khởi nghiệp của FPT, Dragon Capital đào tạo được 7 startup trong khóa đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang