• Chia sẻ bài viết 3 startup đoạt giải thưởng trong cuộc thi về công nghệ blockchain tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3 startup đoạt giải thưởng trong cuộc thi về công nghệ blockchain tại Việt Nam

ictnews
3 nhóm khởi nghiệp đã vượt qua hàng loạt startup khác để giành chiến thắng trong cuộc thi về blockchain – công nghệ mới được biết đến tại Việt Nam.

Cuộc thi Egnima, tìm hiểu về công nghệ blockchain, tổ chức vòng thi chung kết mới đây và đã tìm ra 3 đội chiến thắng. Vượt qua 6 đội thi ở vòng cuối cùng, 3 nhóm Drop Deck, Turing, BKIT đã giành các giải quan trọng nhất của cuộc thi.

Các đội chiến thắng trong cuộc thi.

Blockchain là công nghệ mới trên thế giới lẫn Việt Nam. Công nghệ này là một cuốn sổ cái ghi lại các giao dịch một cách công khai trên một hệ thống máy tính đồng đẳng theo phương thức mã hóa, từ đó loại bỏ các bên trung gian thứ 3 và tạo ra vô vàn ứng dụng giúp tăng cường sự tin tưởng, trách nhiệm và minh bạch với chi phí, rào cản pháp lý và thủ tục quy trình được giảm thiểu đáng kể. Công nghệ Blockchain được nghiên cứu để phát triển các sản phẩm dịch vụ trong tài chính công nghệ, bầu cử công khai, hệ thống chia sẻ dữ liệu, các sàn giao dịch phi tập trung. Nó cũng tương tác với các ngành công nghiệp mũi nhọn như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và dữ liệu lớn.

Đội Drop Deck giành giải cao nhất là một chuyến giao lưu với các startup khác tại Singapore. Nhóm phát triển nền tảng web để các nhà đầu tư và startup tìm đến nhau theo cách nhanh nhất và tối ưu nhất.

Đội Turing giành giải nhì trị giá 15 triệu đồng, với sản phẩm ứng dụng trong việc quản lý sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Đội BKIT giành giải 3, tương đương 10 triệu đồng, với sản phẩm là website (hoặc ứng dụng) VietnamFarm, kết nối giữa 3 đối tượng: những người nông dân (nông-lâm-ngư), chuyên gia và đơn vị tiêu thụ (các công ty sản xuất, xuất khẩu, tiêu thụ hàng hóa, siêu thị,...). Người nông dân có thể rao bán sản phẩm, kêu gọi hợp tác, kêu gọi giải quyết khó khăn. Chuyên gia có thể giới thiệu nghiên cứu, công nghệ mới, kêu gọi hợp tác. Đơn vị tiêu thụ có thể kêu gọi hợp tác, kí kết hợp đồng, mua hàng hóa.

Enigma là cuộc thi quốc gia đầu tiên về công nghệ blockchain nhằm giới thiệu và truyền đạt kiến thức cho công chúng về công nghệ blockchain đến thị trường Việt Nam, đồng thời tập hợp các tổ chức/cá nhân liên quan để xây dựng hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam.

20 đội đã tham gia vòng sơ khảo, sau đó các đội được chọn ra để đào tạo sâu hơn về blockchain, sau đó nộp bài thi và thuyết trình trong vòng chung kết để chọn đội chiến thắng.

Enigma do IBL - công ty blockchain tiên phong tại Việt Nam và châu Á – tổ chức nhằm phổ biến công nghệ này tại Việt Nam. Cuộc thi có sự hỗ trợ của các trường đại học trong nước, các công ty công nghệ như Microsoft, TMA Solutions, hay công ty tài chính VISA. Hội Tin học TP.HCM cũng tham gia tổ chức sự kiện này.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hội Tin học TP.HCM ra mắt sàn việc làm CNTT MyWork
ICTnews - Trước thực trạng đau đầu về nguồn nhân lực ngành CNTT như hiện nay, Hội tin học TP.HCM (HCA) phối hợp với Cổng việc làm MyWork cho...
Tổng thư ký Hội Tin học: "Đừng ngại khởi nghiệp ngay cả khi đó là ý tưởng “điên rồ”
ICTnews - Theo Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long, tỷ lệ startup thành công từ lĩnh vực CNTT tại Việt Nam rất lớn và hiện cơ hội trong...
Sếp VNPT, Viettel, FPT làm Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ mới
ICTnews - Theo kết quả bầu các chức danh lãnh đạo Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2021, Phó Tổng giám đốc (TGĐ) Viettel Tống Viết Trung,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 3 startup đoạt giải thưởng trong cuộc thi về công nghệ blockchain tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang