• Chia sẻ bài viết Quên mật khẩu Facebook, có thể đăng nhập qua nhận diện khuôn mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quên mật khẩu Facebook, có thể đăng nhập qua nhận diện khuôn mặt

ictnews
Facebook đang thử nghiệm tính năng giúp đăng nhập, khôi phục tài khoản và mất mật khẩu bằng nhận diện khuôn mặt thay vì gửi mã xác nhận qua email hay số điện thoại như trước đây.

 

Facebook đang thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác minh tài khoản thay vì gửi mã xác nhận về email hoặc số điện thoại như trước đây. Công nghệ này cũng hữu dụng trong trường hợp tài khoản bị khóa hoặc mất, quên mật khẩu.

Gần đây, một loạt công ty sản xuất thiết bị thông minh đã cho ra đời công nghệ nhận diện khuôn mặt với mục đích đảm bảo an toàn, cụ thể là trong Samsung Note 8 và sắp tới là iPhone X. Nếu tính năng này được cài đặt thành công, các điện thoại thông minh như Samsung Note 8 và iPhone X sẽ trở nên dễ dàng hơn khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. 

Nhìn thẳng vào camera khi muốn đăng nhập vào Facebook.

Không giống như các phương pháp nhận diện của Samsung và Apple, Facebook đã có sẵn một dữ liệu lớn bao gồm ảnh cũng như hồ sơ của người dùng. Facebook sẽ nhận diện bằng cách yêu cầu bạn đưa màn hình điện thoại trước mặt và sau đó quét, so sánh hình ảnh vừa nhận được với hình ảnh, video mà bạn đã được gắn thẻ trên Facebook. Nếu hình ảnh người sử dụng phù hợp, tài khoản của bạn sẽ được mở.

Có thể tìm hình ảnh và video chính mình qua hệ thống này.

Mặc dù các tính năng này nghe có vẻ không khả thi nhưng dường như Facebook đã sử dụng công nghệ nhận diện tương tự trong nhiều năm nay. Đó là khi bạn tải lên một bức ảnh cùng với bạn bè, Facebook sẽ quét hình ảnh để nhận diện giúp bạn đó là ai và đề xuất để gắn thẻ người đó vào. Tính năng mới này cũng có thể cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh và video của mình trên mạng xã hội bằng cách quét một loạt hình ảnh có khuôn mặt giống với mặt của bạn.

Facebook cho biết: "Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng mới cho những người nhanh chóng muốn xác minh quyền sở hữu và khôi phục tài khoản đã bị mất của mình. Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng đối với những thiết bị mà bạn đã từng dùng để đăng nhập. Cùng với 2 yếu tố xác thực khác qua SMS, chủ tài khoản có thể dễ dàng xác nhận danh tính cũng như lấy lại được tài khoản đã mất một cách an toàn".

Trong phần cài đặt bảo mật, người dùng có thể bổ sung các thông tin mà mình không muốn người khác biết, tại nơi này tính năng nhận diện khuôn mặt cũng như gửi văn bản xác nhận sẽ được thiết lập song song tùy thuộc vào người sử dụng.
 

Quỳnh Như (theo Telegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook muốn hỗ trợ người Ấn Độ tìm… máu
ICTnews - Tại Ấn Độ, người ta sử dụng Facebook để giữ liên lạc với gia đình, chia sẻ hình ảnh và tìm máu phù hợp.
Facebook bỏ lọt nhiều nội dung giả mạo, buôn bán hàng giả, hàng cấm
ICTnews - Quy trình xử lý báo cáo vi phạm người dùng Facebook chưa chặt chẽ, dẫn đến việc Facebook đã không ngăn chặn hết được vi phạm của người...
Facebook tuyển nhân sự, thắt chặt quy trình đánh giá quảng cáo
ICTnews - Facebook vừa thông báo kế hoạch củng cố hệ thống quảng cáo và tiết lộ đã có khoảng 10 triệu người xem được những quảng cáo liên quan...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quên mật khẩu Facebook, có thể đăng nhập qua nhận diện khuôn mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang