• Chia sẻ bài viết Instagram là mạng xã hội tệ hại nhất dành cho người trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Instagram là mạng xã hội tệ hại nhất dành cho người trẻ

ictnews
Theo khảo sát mới nhất, Instagram gây hại nhất đối với sức khỏe tâm lý của những người trẻ tuổi, gây ra sự lo lắng cho họ.
 

Tổ chức Royal Society of Public Health (RSPH) và Young Health Movement (YMH) vừa công bố báo cáo #StatusOfMind, chấm điểm 5 mạng xã hội phổ biến nhất dựa trên đánh giá từ người trẻ. Trong số này, chỉ YouTube là có tác động tích cực. Snapchat bị xếp là nền tảng gây hại thứ hai, tiếp sau là Facebook.

Khảo sát đề nghị 1.500 người từ 14 đến 24 tuổi chấm điểm mỗi mạng xã hội họ sử dụng dựa trên 14 vấn đề liên quan đến sức khỏe và tâm lý được các chuyên gia xác định là quan trọng nhất. Theo đó, người tham gia nói 4 trong số 5 nền tảng – Facebook, Twitter, Snapchat và Instagram – khiến họ cảm thấy lo lắng hơn. Báo cáo chỉ ra 1 trong 6 người trải qua cảm giác rối loạn lo âu vào một số thời điểm và mức độ lo lắng, trầm cảm tăng 70% trong vòng 25 năm qua.

Các tác giả cho biết giao diện trực quan của Instagram và Snapchat là lý do đứng sau xếp hạng này. Cả hai đều tập trung vào chia sẻ hình ảnh, dường như chúng là nguyên nhân kéo theo cảm giác thiếu thốn, bất ổn đối với những người trẻ tuổi.

Laci Green, một người dùng YouTube có 1,5 triệu người theo dõi, nhận xét mạng xã hội đã thay đổi căn bản cách mọi người giao tiếp xã hội, liên lạc và hình thành các quan hệ. “Vì các nền tảng như Instagram và Facebook đại diện cho phiên bản cao cấp hơn của những người chúng ta quen biết và thế giới xung quanh, nó dễ khiến cho cái nhìn với thực tại trở nên méo mó”.

RSPH kêu gọi các nền tảng mạng xã hội giới thiệu cảnh báo lạm dụng cho người dùng.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kiện người hẹn hò với mình vì nhắn tin trong rạp chiếu phim
ICTnews - Tất cả chúng ta đều khó chịu khi có ai đó liên tục gọi điện, nhắn tin trong rạp chiếu phim, tuy nhiên anh chàng trong bài viết dưới...
Google cho tìm việc làm trên nhiều trang tuyển dụng một lúc
ICTnews - Giờ đây, bạn có thể tìm việc làm đồng thời trên cả LinkedIn, Facebook, CareerBuilder mà không cần vào từng trang một.
YouTube nới lỏng quy định livestream
ICTnews - YouTube cho phép nhiều người livestream từ thiết bị di động sau khi nới lỏng các yêu cầu đối với người dùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Instagram là mạng xã hội tệ hại nhất dành cho người trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang