• Chia sẻ bài viết Hé lộ siêu vũ khí mới cực lợi hại của nhân loại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hé lộ siêu vũ khí mới cực lợi hại của nhân loại

Siêu vũ khí mới của thế kỷ XXI sẽ không phải là nguyên tử hoặc bom nhiệt hạch mà là hệ thống trí tuệ nhân tạo tự học đã được các cường quốc hàng đầu phát triển.

Nhà tương lai học người Pháp Jean-Christophe Boni đã tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo trong "Kaspersky Lab" nhân dịp lễ hội Kaspersky Geek Picnic.

"Nelson Mandela ngay từ năm 1995 đã viết rằng vũ khí chính của thế kỷ XXI sẽ được hình thành, để thay thế vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác của thế kỷ XX. Trên  thực tế, tôi cho rằng đó sẽ là hệ thống trí tuệ nhân tạo — dành cho công việc của nó, trái ngược với bom nguyên tử, sẽ không cần đến uranium, không cần các nhà máy chế biến và những thứ khó kiếm khác, mà chỉ cần silic và điện", nhà nghiên cứu Pháp tuyên bố.

Hé lộ siêu vũ khí mới cực lợi hại của nhân loại - 1

Như ông lưu ý, bản thân thực tế tạo lập hoặc phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo đã là không thể theo dõi giám sát theo cách tương tự như của IAEA và các cơ quan hạt nhân khác theo dõi dấu vết của uranium, plutonium hoặc những hạt nhân phóng xạ khác bên cạnh các chủ thể bí mật ở Triều Tiên hay Iran.

Vì thế, sự xuất hiện của những "siêu vũ khí" như vậy sẽ là cực kỳ phức tạp hoặc thậm chí không thể tiên liệu dự đoán.

"Các chính trị gia và đại diện các cơ quan thực thi pháp luật của Pháp, Israel và nhiều nước khác phủ nhận rằng họ đang phát triển hệ thống tương tự để tiến hành chiến tranh điều khiển học. Nếu thực sự là vậy, chúng ta đơn giản là sẽ không thể kiểm tra. Nhưng tôi cho rằng, những nghiên cứu này đang được tiến hành, và đó là nhiệm vụ chiến lược chính yếu đối với phần lớn các cường quốc hàng đầu trên thế giới", nhà khoa học khái quát.

 

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cảnh sát Mỹ sắp được trang bị drone với vũ khí giết người
Bang Connecticut của Mỹ đã đưa ra dự luật cho phép cảnh sát sử dụng drone với vũ khí có khả năng giết người.
UAV - Kho vũ khí sẽ tạo nên bất ngờ của Triều Tiên
Triều Tiên đã có những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ tên lửa nhưng với số lượng hạn chế và công nghệ chưa hoàn thiện, nó chưa thể đủ sức tạo...
AI đang khiến các loại vũ khí trở nên nguy hiểm hơn
AI đã bắt đầu rảo bước vào lĩnh vực quân sự. Vào tháng 1 vừa qua, hãng tin CBS đã quay cảnh một loạt các máy bay không người lái cỡ nhỏ Perdix,...
Điểm yếu của con người trước trí tuệ nhân tạo
Vì lí do cảm xúc, thần đồng cờ vây đành chịu thua trước AlphaGo - trí tuệ nhân tạo của Google, và đó cũng là điểm yếu của con người.
New York Times dùng trí tuệ nhân tạo để duyệt bình luận
Gã khổng lồ Google đang giúp đỡ tờ báo New York Times kiểm duyệt bình luận trên các bài báo mạng bằng một công cụ tiên tiến, giúp ngăn chặn những...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hé lộ siêu vũ khí mới cực lợi hại của nhân loại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang