• Chia sẻ bài viết FBI xác nhận đang điều tra mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FBI xác nhận đang điều tra mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump

ictnews
Cục Điều tra Liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch của ông Trump và nỗ lực nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của Nga.

Giám đốc FBI James Comey

Ngày 20/3, trong một phiên điều trần tại Ủy ban Đặc biệt về Tình báo của Hoa Kỳ, Giám đốc FBI James Comey đã xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch của ông Trump và nỗ lực nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của Nga.

Phiên điều trần đặc biệt về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử được mở công khai và được phát trực tiếp trên C- SPAN cũng như các kênh tin tức khác, thế nhưng lại hạn chế tiết lộ chi tiết do tính chất của việc điều tra. Tuy nhiên, ông Comey cũng đưa ra một lời khẳng định ngay lập tức:

“Tôi là người được Bộ Tư pháp ủy quyền xác nhận rằng FBI, như một phần của nhiệm vụ tình báo, đang điều tra những nỗ lực của chính phủ Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Điều này bao gồm điều tra bản chất của bất cứ mối liên hệ nào giữa các cá nhân có liên quan đến chiến dịch của ông Trump và chính phủ Nga và liệu có bất cứ sự điều phối nào giữa chiến dịch này và nỗ lực của phía Nga hay không”.

Bình luận của ông Comey là sự xác nhận cho nhiều mối nghi ngờ, chẳng hạn như vụ điều tra có tồn tại hay không, một điều mà trước kia chưa từng được xác nhận. Theo phỏng đoán, giám đốc FBI không thể đưa ra bình luận về các cá nhân cụ thể đang bị điều tra.

Rất nhiều người có liên quan chính thức và không chính thức đến chiến dịch của ông Trump được cho là có mối liên hệ với chính phủ Nga, bao gồm cả cựu Chủ tịch chiến dịch của ông Trump, Paul Manafort, cũng bị tình nghi là có những mối liên hệ làm ăn sâu sắc với các nhà hoạt động thân Nga tại Ukraina và cựu cố vấn chiến dịch của ông Trump, Roger Stone, người có vẻ như đã liên lạc với một tổ chức tin tặc được biết đến với cái tên Guccifer 2.0 (được cho là tình báo Nga).

Trong khi phiên điều trần tại Nhà Trắng tiếp tục, người dân Mỹ có lẽ sẽ không thể biết rõ các thông tin quan trọng ở thời điểm hiện tại, thế nhưng bình luận của ông Comey về cuộc điều tra là một lời khẳng định rõ ràng hơn so với nhiều người dự đoán.

Lê Kiên (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google, Facebook, Apple phản đối chỉ thị liên quan đến người đồng tính của ông Trump
ICTnews - Công ty đầu tiên lên tiếng phản đối chính sách mới của ông Trump về học sinh chuyển giới chính là Apple, có lẽ bởi chính CEO của công...
Donald Trump và giới công nghệ: Cuộc chiến chưa có hồi kết
ICTnews - Ông Donald Trump và giới công nghệ chưa bao giờ ngừng xung khắc. Từ trước khi lên làm Tổng thống, gần như không có vị lãnh đạo công...
Mỹ buộc tội gián điệp Nga tấn công Yahoo
ICTnews - Hôm 15/3, Mỹ buộc tội 2 nhân viên tình báo Nga và 2 hacker là thủ phạm đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo năm 2014.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FBI xác nhận đang điều tra mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang